Tuesday, December 31, 2013

Pinoy Paella or Arroz Vallenciana

Bringhe kung tawagin ng iba...Paella is originally comes from the Spain na ating minana , na tinimpla at inayos para sa panlasang Pilipino..at ito yung gata(Coconut Milk)




Sa pagpasok ng bagong taon,gumawa ako ng Pinoy Paella...

 Maaring Lagyan ng Fried Chicken sa ibabaw ..





Ingredients..


 Timplahan ang Chicken meat ng asin at paminta...Iprito ito sa Kawali na may olive oil..
Maari ren itong adobohin or Pa afritada.kung sinisipag..
Kung madalian paprito lang okay na,at igisa ang mga sangkap kasama ng manok..



Igisa ang bawang sibuyas kaunting bell pepper ,itira ang kalahati for the garnish,
isama ang sweet ham or choriso kung mayroon.

 Habang ginigisa lagyan ng anato powder at turmeric powder.. para magkakulay..then ibuhos ang 1/4 cup na tomato puree..timplahan ng salt and pepper to taste..at kaunting paprika powder
at haluin,

lagyan ng raisin at ng patatas kung gusto ..

And then ibuhos ang 3 cups na bigas,i used japanese rice..



 Haluing mabuti ang mga sangkap kasama ng bigas bago ihulog ang gata at tubig..



 Kapag nahalo na,Ibuhos ang 2 cups na coconut milk at 3 1/2 cups na tubig..haluin then takpan para maluto..lutuin sa pinakamahinang apoy...
Pagmamasdan ang niluluto baka ito ay masunog..


Sa kalagitnaan ,kung ito ay kumukulo na..haluin ng sandok para pumantay ang luto ng bigas.


 At kung malapit ng maluto ,maari itong lagyan ng mga sangkap sa ibabaw..
like green peas .bell pepper..sea food..at kung ano pang gustong ilagay..




Mga 1 oras siguro ang pagluluto nito or adjust time as it needed..then garnish on top of paella rice..
olive fruit,boiled egg,lemon.sea food and i used chicken drumstick..


Pinoy Paella..




Enjoy..and HAPPY NEW YEAR 2014.............


Ginataang Cassava at Sago

  Meryenda ng Pinas hinahanap hanap.lalo na ito ay hindi mo makikita sa lugar na iyong kinaroroonan,Katulad na lang ng sariwang kamoteng kahoy,Kung hindi papulbos,pa frozen at kung may luto man frozen pa ren.Mahirap magkaroon ng fresh Cassava sa ibang bansa,maliban nalang nasa Thailand ka o Vietnam.
Umuwe ka ng lang ng Pilipinas at doon mo lang ito matitikman.
Dayain na lang natin ito sa kamote o gabi..
malamig o mainit masara humigop ng ginataang cassava ..na puro sago ang kasama

  Cassava , o kung tawagin ay kamoteng kahoy,sa aming probinsya sa Cavite tinatawag itong Balinghoy Ang Balinghoy ay isang uri ng root crop,Sikat sa mga lutong kakaning Pinoy..
Paborito ito sa lutong gata pa steam,pa bake.pa puto,pa kalamay o di kaya ay gata sa mainit o gata sa malamig..at kung ano ano pa.

Cassava sa gatang malamig o mainit ay paborito ko..Ishare ko ang lutong ginawa ko ng ako ay nasa Pilipinas,siguro marami ang nakakakilala ng lutong ito..


Ay naku! "kain tayo"..."nagugutom tuloy ako.".


Video Cooking...



Mga Sangkap ay Simple lang..

Sariwang Cassava ,Hiniwa hiwa ng pa cubes( one bite size)
Sago o tapioca pearl,na luto na para madali..,maliliiit o yung ordinaryong laki ng sago.
Asukal ( Sugar) according sa dami at tamis na lulutuin
Coconut Milk ,( Gata ng Niyog )  Fresh or in canned..it's according sa place kung ano ang  available na gata..
Kaunting tubig or kahit wala na kung maraming gata ang gusto.




    Ilalaga sa gata ang Cassava na may timpla ng asukal..maaring lagyan ito ng dahon ng pandan para mas lalong malinamnam at mabango ang ginataang kakainin..
   At kapag malambot na ihuhulog ang mga sago...

Maari nyo itong haluan ng langka,kamote,saging at bilo bilo...





Madaling pagluluto lang ito kaya masaya...Maari itong kainin ng mainit o palamigin sa Fridge..






Then Enjoy the Meryenda....




Bangus Lumpiang Shanghai


Crispy Fish Shanghai masarap kung maanghang ang sauce..


INGREDIENTS...


Lutuin ang Bangus bago ito himayin.. ...Palamigin
Then, himayin at alisin ang mga tinik..


Gayatin ng maliliit ang mga ingredients..



VIDEO COOKING here.....



Pagluluto..



 Timplahan ayon sa panlasa..



Kapag luto na ,lagyan ng isang itlog at arina ang filling..bago balutin

 Iprito






YUMMY
ENJOY......

Monday, December 30, 2013

Ube Kutsinta with no Lye water


 Alin ang naiba sa kutsinta? Naging Ube ano?
Kase nga" Most of us are familiar with the brown kutsinta or parang orange color,
this time i made a purple kutsinta..grabe bagay ang lasa

   At alam natin Kutsinta is popular of using lye water, and if possible i'm avoiding to use it.
so if you want to use lye water ,it is your choice.
and there's no artificial color added here but totoong kulay ng ube..

   so pumili kayo ng matingkad na ube,minsan kase may ube na maputla..
at don't worry , Ang lasa is masarap at lasa pa reng Kutsinta..bakit hindi nyo subukan ng malaman..



Less ube gets lighter ube kutsinta..



VIDEO MAKING...for quick view of cooking





     to continue cooking here ...

Ingredients..
1 1/2 cup water
1/2 cup mashed ube
1/2 cup brown sugar or add more
1 1/2 cup cassava powder 
1/4 cup cornstarch or plain na arina 

If using tapioca starch ...use 1 cup tapioca starch instead of 1 1/2 cup
and 1 cup of cornstarch..


Paghahanda................

1/2 to 1 cup cup brown sugar...dilute sugar to 1 cup water and set aside

TIPS-Don't use white sugar..otherwise maging pichi pichi yung lasa nya..so brown sugar lang..

1/4 cup or 1/2 cup fresh mashed ube ..

TIPS-more ube the darker ube kutsinta you will have....
less ube , light purple ube results.

1/2 cup water..
combine ube and water to make 1 cup ingredients..make 1 cup ube liquid...

you can use blender to have finer ube or use strainer..

At Paghaluin ang 1 1/2 cup of cassava powder into diluted sugar( ang tinunaw na brown sugar )..mix well
then add 1/4 cup of cornstarch..mix well

Then mix the 2 ingredients in one bowl..
Ang ube na tinunaw sa tubig at ang cassava powder at cornstarch na tinunaw

then ready your steamer..

pour the ube mixture into molds and cook for 30 minutes or adjust time as it needed..

then enjoy....eat with fresh grated coconut



More ube gets darker kutsinta

real ube...purple yam..in the philippines..


Enjoy........