Sunday, December 29, 2013

How to make Shredded Cassava

Shredded Cassava..
Ang Paghahanda ng Cassava bago ito lutuin..at bago gawing kakanin..
Para sa hindi nakakalam ng proseso,narito ang mga paraan..

Pinipiga ba ang Inad ad na Kamoteng Kahoy.

Video Tutorial...

Ang Cassava o kamoteng kahoy kapag gagawing cake o pichi pichi ito ay ina ad ad at pinipiga,at kung gagawin naman itong panghalo sa bilo bilo ay hindi na kailangan ang ad ad at piga..hihiwain lang ito ayon sa laki ng gustong sukat..(one bite size)





enjoy....

Ginataang Alimasag sa Kalabasa

   
   Masarap kainin ang ginataang alimasag kapag mainit ang kanin,at syempre nagkakamay dapat,
Matawa na lang ako kung kukutsarahin ito ng kung sino man.
    Sa mahihilig ng spicy ang mga ginataan, panigurado mapaparami ang kain nyo ..sunod sunod ang subo ng kanin at inom ng tubig..hay! kung sa Pilipinas lang ulit ako,gusto ko sa dahon ng saging kumain nito..kalimutan ko na nga at ako pala ngayon ay nasa Japan na..



Ingredients...

1 kilo Fresh Crabs/o alimasag
Squash
siling mahaba or labuyo
3 cups coconut milk
turmeric
onion
garlic
tomato
black pepper and salt..
patis or bagoong/according to your taste
cooking oil


turmeric/luyang dilaw..

VIDEO COOKING here...



   Igisa ang mga sangkap sa kawali na may mantika..at kapag nagisa na, ibuhos ang coconut milk ..adjust ang dami ng gata ...then isunod ang alimasag...at takpan ..
Sa unang kulo ,ihulog na ang kalabasa..durugin ang kalabasa o hayaang buo ...takpan at lutuin sa mahinang apoy,timplahan ang niluluto according sa inyong panlasa..asin.paminta or bagoong...at idagdag ang siling maanghang...

 and then ready to serve..






enjoy................