Sunday, March 16, 2014

Fried Calamari

Crunchy Fried Pusit Ring...or aka squid tempura ..








Ingredients...
2 Medium size Fresh Pusit/cleaned and sliced
1 cup plain flour
salt and pepper to taste
1 tsp ginger powder
1/4 cup  bread crumbs/optional
2 eggs
1/2 cup fresh cold milk/or cold water
cooking oil

Paghahanda..

Sa isang mixing bowl,batihing mabuti ang 2 itlog at isunod ang fresh milk..then ihulog ang arina,
habang hinahalo ,ihalo den ang bread crumbs..
lagyan ng asin ,powdered ginger at paminta..

Ihanda ang pusit rings..punasan ng kitchen paper ang pusit..budburan ito ng kaunting arina bago ihulog sa batter..
ihanda ang pagpiprituhan..lutuin ito hanggang maging crispy,maari itong pa double fry..

enjoy...













Mata ne!................


video cooking here...

sayounara...

Saturday, March 15, 2014

Ginataang Halo Halo

Ginataang Halo Halo o BILO BILO..Lutong Tagalog na niluto sa gata at asukal na may ibat ibang sahog
Bilo Bilo is a round shape ,one bite size ball.made of Glutinous Rice Flour..










Video Cooking.....

Maraming Tapioca Pearl...









Mga Pangkaraniwang Sangkap ng  Ginataang Halo halo o Bilo Bilo 

Asukal at Gata ng Niyog
Kamote 
Ube 
Cassava
Saging na Saba
Sago or tapioca pearl
Bilo bilo malagkit
Langka
May naglalagay ren ng Gabi or yung taro root

At ang Gata ng Niyog at asukal ..Kung gusto ng mabango maari reng lagyan ng pandan ..
Magpapakulo lang ng sapat na tubig sa kasirola ..ihuhulog isa isa ang sahog or sabay sabay itong lulutuin..or lutuin according sa alam nyong masarap na paraan ng pagluluto ng bilo bilo..

Lutuing mabuti ang Gata
Para sa mahihina ang tyan sa gata,Kung ayaw ng masyadong matamis ay mas mabuting bawasan ang dami ng asukal.
At maaring magdagdag ng dami ng sahog ,like kung gusto ng maraming sago,bilo bilo.or saging..
Para sa akin,mas gusto ko ang maraming saging..kapag walang saging ..hindi ko kinakain ang ginataan..owver ano!

Para di Mangasim ang inyong Ginataan .
Sa takot na baka mangasim ang ginataan ..
Mas maganda kung minatamis na saba na saging ang ihahalo sa lulutuing bilo bilo..











Ito ay may halong hinog na MANGGA...


SAHOG SA GINATAANG HALO HALO



BILO BILO

TAPIOCA PEARL

COCONUT MILK

SWEET POTATO

JACK FRUIT 

PURPLE YAM..




ENJOY..................mata ne..

Friday, March 14, 2014

UBE PALITAW..new recipe

Bagong timpla ng lutong Palitaw o Palutang..






Simpleng Mga Sangkap..
1 cup Glutinous Rice Flour/adjust depende sa dami na lulutuin
kaunting Tubig /3 tbsp or...
1/4 Mashed Fresh Ube/mixed in blender or durugin at salain
 Gumawa lang ng dough at bumilog ng isang bite size at diinan ng thumb ang bola bola para maging flat ng kaunte..
 At para sa masarap na budbod..
Fresh niyog,sesame seed at asukal..(muscovado at peanut powder is masarap den.)

















Enjoy..
Recipe of LUWEEH..


Thursday, March 13, 2014

Pork Giniling



Giniling na Menudo ..
lutong karinderya na medyo bagong version..kase version ko ..
hindi masabaw at hindi lutang sa mantika..kahit ang hapon kong anak at hapon na asawa..gustong gusto ang lutong ito..kapag natira ay niluluto ko sa itlog..(tortang giniling )


                                  



                                 



Ingredients...

Menudo Style recipe..
Ingredients..
300 g. ground pork
1/4 cup raisins
1/4 cup green peas
boiled eggs/optional
 garlic.onion,tomato.
2 medium size potato
1 medium size carrots
1 tbsp oyster sauce
1 tbsp ketchup
3 to 4 tbsp soy sauce/adjust
salt and pepper to taste/or patis
2 medium size paprika/red bell pepper
pinch of star anise and 1 leaf of laurel
1 tbsp muscovado sugar..or any sugar
1 tbsp atsuete seed
3 tbsp cooking oil
1 1/2 cup water



stir fry dish..

GROUND PORK CASSEROLE DISH

Paraan ng Pagluluto..
Bago magsimula..Gagawa tayo ng atsuete oil..2 tbsp of cooking oil at 1 tbsp na atsuete seed.
iprito ang atsuete sa mantika,.then itabi ito.

1..Igisa ang mga sumusunod sa kaunting mantika..(maaring isabay ang star anise at laurel para mas mabilis na aroma)
      ..  igisa muna ang bawang hanggang lumabas ang aroma nito (ng  HINDI SUNOG)
       .. then ihulog ang sibuyas ( Lutuin deng mabuti ang sibuyas)
      ..  next ang kamatis..lutuin ang KAMATIS na halos MADUROG ..

2.at kung okay na.. ihulog ang giniling,haluin na kasama ng ginigisa at timplahan ng asin at paminta..
kung gustong lutong luto ang giniling...pakuluan muna ito sa tubig bago isunod ang mga sangkap..

3.then ihulog ang carrots at timplahan ng 3 tbsp na soy sauce,haluin at takpan
         .. TAKPAN ito at lutuing mabuti ang giniling ,hayaang lumabas ang mga liquid sa pork

4.then kapag luto na ang giniling,ihulog ang patatas
          ..at isama ang isang dahon ng laurel at maliit na piraso ng star anise..at haluing mabuti.

5.Then ihulog ang kalahati ng red bell pepper ,ang iba ay sa final part..

6.then timplahan ng 1 tbsp ketsup or tomato paste.
         ...di kailangang marami dahil maasim ang kalalabasan.





7.add 1 tbsp of oyster sauce..para malinamnam..but it's an optional kung wala.(or Use Patis )

8.then we can add water 1 cup ,simmer to boil..slow cooking ito..adjust water if gusto ng masabaw.

9.and before takpan..ihalo ang atsuete oil..budburan ng green peas ,pasas ,itlog ng pugo at ihalo ang natirang bell pepper..
at lagyan ng 1 tbsp na asukal ,,takpan at lutuin sa mahinang apoy..

10...Then tikman at ayusin ang timpla...ayon sa inyong panlasa..
then enjoy...









recipe of luweeh..

Friday, March 7, 2014

Meatless "Lumpiang Togue"





Ingredients...Lumpiang Togue at Gulay..No meat lumpia

(Crispy Spring Rolls)  Pinoy Lumpia Dish
ingredients...
shrimps...green beans...togue..cabbage..carrots...garlic/ onion..tokwa...kamote ...celery/kinchay...