Search For the Recipe

Monday, May 5, 2014

Easy KUTSINTA Recipe

...Just to avoid using lye Water ,I experimented the Kutsinta recipe..
First time kong gagawa ng Kutsinta dito sa Japan...susubukan kong gumamit ng Tapioca starch ,rice flour ,instead of cornstarch or plain flour.I like Cassava powder for making kutsinta kaso walang available na cassava powder..although they're both in Kamoteng Kahoy galing.




Ingredients...
Double the ingredients for more servings..

RICE FLOUR and TAPIOCA STARCH Kutsinta Recipe

1 cup TAPIOCA STARCH
1 cup Rice Flour ( i used galapong and malagkit mix)
2 cups water
1 tbsp of annatto powder or dilute atsuete seed into water
1/2 to 1 cup muscovado sugar or brown sugar



CASSAVA POWDER and CORNSTARCH Kutsinta Recipe 

1 1/2 cup of Cassava Powder( or Tapioca starch)
1/2 Cup arina or gawgaw ( Plain Flour or Cornstarch)
2 cups water with Atsueteng tinunaw
Use Atsuete Powder ( Annatto Powder)
1/2 to 1 cup of Brown sugar 

Cassava powder and Tapioca starch ay iisa ang pinanggalingan ,ito yung Cassava o kamoteng kahoy..
Iba syempre ang FLOUR sa STARCH..
Ang tapioca starch or cassava powder ay MAKUNAT kapag NILUTO NA..
Dito nagmula ang sago pearl..

So ang magpapakunat ng Kutsinta ay ang Cassava Flour at ang Tapioca starch
( Kapalit ito ng Lye water )
For those who want to avoid lye water lang naman..
Kase nga daw ,too much using lye water ay nakakanipis ng WALL of our INTESTINE..


SA NAGWOWORRY SA INGREDIENTS KO
SUNDIN NYO ANG ORIGINAL NA RECIPE NA MAY LYE WATER..
Style ko ito ,at timpla ko ito..I just don't like using LYE WATER..


PAGHAHANDA..
Let starts from 1 cup water tunawin ang atsuete sa 1 cup na tubig
then (make annatto water)...add more 1 cup water ( to make 2 cups water )add brown sugar....tapioca starch and rice flour

FOR QUICK VIDEO VIEW.....




TUNAWIN ANG ATSUETE SA 1 cup naTUBIG
THEN IBUHOS ANG SAPAT NA ASUKAL NA GUSTO..i used 1/2 cup only
so matabang ito..

Please USE 1 CUP OF SUGAR instead.
or adjust sa gusto nyo

MIX WELL..then add 1 more cup of water( to complete 2 cups)

THEN IHALO ANG 1 cup TAPIOCA STARCH AT 1 cup RICE FLOUR at haluin itong mabuti
 SALAIN KUNG MAY BUO BUONG FLOUR ..


Batihing mabuti ng whisk bago lutuin.

Ihanda ang mga moulds ..(i used silicon moulds) without greasing oil okay ito..
or maaring pahiran ng oil kung gustong manigurado na di maninikit ang kutsinta sa inyong moulds.
at lagyan ng sapat na dami ng tinimplang mixture at lutuin sa steamer

Sa medium heat lutuin ito ng 20 minutes or depende sa lutuan nyo at kapal ng moulds.
 then enjoy..eat with fresh niyog...


Kapag hahanguin na..
ilubog isa isa sa tubig ang mga moulds na may kutsinta
para hindi madikit at madaling lumamig..


YUMMY....+.+

Another Video For Kutsinta.
ANG LUTO KONG  KUTSINTA in THE PHILIPPINES...




Enjoy.......