Friday, January 3, 2014

Espasol de Ube

Espasol with purple yam..




Ingredients are simple...and preparation is very easy..
4 to 5 servings recipe..

1 1/2 cup glutinous flour
1/4 cup mashed ube
1/2 cup sugar
1 cup coconut milk




For Quick View of Video Cooking...


     
First step..ibusa sa mainit na kawali ang 1 cup glutinous rice flour..parang polvoron lang ang luto.then set aside.

   At sa isang bukod na lutuan na kawali,ilagay ang 1/4 cup na ubeng durog at lutuin sa 1/2 cup sugar at 1 cup coconut milk..

..


Haluin ito at lutuin ng para maging isang mixture ang lapot then
ibuhos dahan dahan ang half cup or (1 cup) na binusang pulbos na bigas..
haluin hanggang sa maluto( Huwag ibuhos bigla)



Haluin lamang ito hanggang sa maluto,kapag ito ay namumuo na at o parang nagiging halaya ang kunat,
ito ay maaring luto na.


At kapag luto na hanguin at palamigin ng kaunti.
Masahihin ng kamay habang binubudburan ng binusang bigas na pulbos ..
at ready ng maghulma..





Ang mga nahulma ay ipagulong gulong lang sa nabusang pulbos na bigas at mayroon ng ube espasol




Enjoy......




Ensaladang Mangga

Makatulong laway sa kaasiman at sarap ng Green Mango Salad..
Timplang pinoy na hinahanap hanap saan ka man naroroon.


Kahit ganito sarap isawsaw sa bagoong..

Sangkap at Paghahanda ng Ensaladang mangga..
2 large size green mango
2 tbsp cooked alamang /bagoong
minced onion,kaunti
minced garlic,kaunti
sliced cherry tomatoes/or any kamatis
      you can add 1 tbsp vinegar according to taste..dried dilis...fried pork..and so on..




just combine all the ingredients at mayroon ka ng ensaladang mangga..kung di matamis ang bagoong nyo..
you can add 2 tsp sugar sa inyong salad ..and a pinch of black pepper and hot chili powder or chopped siling labuyo for spicy flavor...yummy

VIDEO MAKING for Quick Look..

To Continue Preparation...

Cut manggo in small pieces or tadtarin ng kutsilyo ang mangga ,kung sanay itong gawin ..(Pinoy style)










 Add some veggies for presentation and for more flavor too.



ENJOY............

Ginataang Kalabasa at Sitaw

Simpleng Ulam sa lunch ,ang luto sa gata..



Mga Sangkap..

Tamang Laki ng kalabasa ayon na ren sa dami ng lulutuin..
Sitaw o string beans ..
Gata (coconut Milk)  pure or add some water for cooking
Kaunting bagoong alamang ,to taste
a little vinegar /optional
pork or chicken( sea food )..according to you
minced onion,garlic ,tomato and a little ginger
can add sili powder and turmeric powder
siling lanuyo or pampaksiw na sili..choice nyo
3 to 4 tbsp of kakang gata for drizzle on top /optional
and cooking oil for panggisa







Video Cooking here ..for quick look.


To continue cooking..


In a frying pan..maglagay ng tamang dami ng oil,para igisa ang mga sangkap..

we can start from ginger ,garlic,onion,tomato,meat and bagoong..add little vinegar here .
igisa at isunod ang coconut milk..




haluin ang ginigisa ,hinaan ang apoy at ihulog ang gulay,sitaw at ang kalabasa..
kung gusto ng half cook ang sitaw ,unahin ang kalabasa .


 lutuin ang kalabasa sa mahinang apoy at takpan,obserbahan ng di masunog ang gata..lagyan ng tubig kung nagaalala sa pagpapalambot ng kalabasa..


then ilagay ang sitaw kung half cooked na ang kalabasa...


haluin at timplahan ng lasa ...lagyan ng sili kung gusto ng spicy..






lagyan ng kaunting kakang gata bago ito kainin.. gata sa ibabaw bago ito kainin..

PAMANGKIN KO ..with our ginataang kalabasa ..sa pumpkin bowl na ginawa ko..

kung di sanay sa fresh na gata..iinit ng kaunti sa kawali bago ito ilagay sa ibabaw ng niluto..




 Yummy ,sarap ng pritong galunggong ito...hmm..


ENJOY Your ginataang Kalabasa.....lunch or dinner
..