Monday, March 3, 2014

SUMAN NILUPAK

     Ang sabi ng iba ,ang nilupak kung wala kang lusong o yung bayuhan ,sa panahon ngayon lahat walang imposible..
May mga electric kitchen tools na at kapag gusto mo magagawa mo..bakit "
 eh!..di durugin ng kamay ,ay pede na kaya.
At pitpitin ng matigas na bagay  o almires ay pwedeng pwede na..wala ng arte dahil pagkaing bahay lang naman..

    At naisipan ko ...na ito ay gawing suman,why not coconut .
At para na ren ito ay tumagal at maitatago pa sa freezer,hindi ba...?
of course"..ito ay madaling kainin ,okay na okay ren itong idea para sa mahilig mag negosyo...
   at dahil masarap ang ginawa kong suman nilupak ,noong araw deng yun...,ubos ang nilupak.








For Quick VIDEO VIEW...


Continue cooking...


Ingredients...




makagagawa ng 10 pieces or more /depends on size

2 cup mashed boiled kamoteng kahoy
1 cup mashed boiled cooking banana/saging na saba( yung hindi masyadong hinog)
1/2 cup condensed milk/adjust according to each taste
1 tbsp melted butter
1/4 cup coconut milk
1/4 cup tapioca starch or cassava powder

at dahon ng saging..

combine all the ingredients...duruging mabuti at saka balutin ng dahon ng saging..
shape and size according to your type.



then steam for about 20 minutes and enjoy..maaring pahiran ng butter or margarine
ang maari na ren itago sa freezer..


Related Video....
Cassava at saging na Nilupak...Niluto sa Pilipinas ng ako ay nag bakasyon ..2013..
With My Family ..NILUPAK PARTY ..time ng may Bagyo ito hahah..









JANE....