Tuesday, November 25, 2014

Bibingkang Malagkit with Macapuno

Kase nga" medyo maiba naman ang rice biko,namiss ko lang ang cassava cake..dinaya ko na lang sa glutinous rice..lagyan lang ng eggs,cheese at condensed milk siguro lasang cassava cake na siya talaga..








Mga Sangkap ...For small family ang ingredients..

1 cup glutinous rice flour
1 can coconut milk or 3 cups coconut milk
1/4 cup wash sugar
2 tbsp wash sugar
1/4 cup muscovado sugar
pinch of salt
2 cups macapuno






First is to make a caramel glaze of muscovado and coconut milk with macapuno
lutuin sa isang kawali 1/2 cup macapuno ...1/4 cup na coconut milk at 1/4 cup na muscovado sugar
at iset aside..

hugasan ang bigas at buhusan ng 1 cup na coconut milk at 1/4 cup na asukal..kaunting asin..
lutuin ito ng medyo painin.( i cooked in rice cooker)..yung di lutong luto..

At hanguin ..

Maghanda ng non sticky fry pan..Ibuhos ang natirang coconut milk (1 cup ) at ihalo ang 2 tbsp na asukal at macapuno..Ihulog dito ang Sinaing na Malagkit..
haluin ng haluin hanggang maging makunat ang malagkit sa kawali..

then ,ihulma sa isang lalagyan,latagan ng dahong ng saging kung mayroon,pahiran ng oil or butter..







Ipatong sa ibabaw ng rice bibingka ang macapuno jam or bukayo na ginawa..

Mag painit ng 5 minutes sa oven toaster..
Lutuin ulit ito ng 20 minutes sa oven toaster..

then ready na ang bibingkang malagkit na may macapuno....
enjoy...with hot green tea ..









VIDEO COOKING HERE....