Wednesday, November 26, 2014

Sweet Spicy Tuyot na Pusit Adobo

Pang Pulutan o Pang Ulam bagay na bagay...medyo malakas ito sa rice so alalay lang...
Minsan masarap deng papakin ..

Kung may time ibilad sa araw ang pusit mas okay,kung tinatamad na o wala ng tyaga ,maari naman itong iluto sa oven para maging tuyot at medyo chewy ...or lutuin na lang sa kawali .











Ingredients...

1/2 kilo of Small size fresh squid  washed and cleaned
1/4 cup Vinegar or adjust
3 tbsp Soy sauce or adjust
some patis (fish sauce) or use salt instead
Black pepper
5 to 6 cloves of Chopped Garlic
2 to 3 tbsp Sugar
Cayenne Pepper or siling pulbos..add as spicy as you like
Kaunteng Tubig
Garlic powder/optional
2 to 3 tbsp cooking oil

Igisa lang ang bawang kasama ng siling pulbos,( mas masili mas maanghang syempre)
sa kaunting mantika
at isunod ang PUSIT ..toyo suka patis paminta patis ..
lagyan ng 2 to 3 tbsp na sugar at mga 1/2 cup na tubig..
lagyan ng 2 dahon ng laurel..
pakuluan sa katamtamang apoy hanggang sa matuyot
haluin lang ito ng haluin para maiwasan ang pagkasunog..

Maaring lutuin ito sa oven toaster ng 20 minutes..
.kung gusto ng medyo tuyot pa at pa barbecue
ang lasa...
Ilagay sa dahon ng saging ,kung mayroon at saka ito iluto sa oven toaster..






For Quick Video Cooking...



Enjoy your Pusit adobo...PULUTAN na ..