Tuesday, March 17, 2015

Ampalaya con Carne

Easy Quick healthy and Yummy
Stir frying dish




Ingredients..

150 grams Beef thinly sliced (strips cut)
1 medium size ampalaya ( slice according you like)
1 tbsp Rice Wine
1 tbsp Cornstarch
1 1/2 tbsp Sesame Oil
1/4 cup water and another 1/4 to 1/2 cup water
some ginger,garlic and spring onions
1 tbsp oyster sauce
1/2 tbsp Ketchup
1 tbsp sugar or honey
3 tsp soy sauce/adjust
2 tsp patis /adjust
salt and pepper
cayenne pepper



Paghahanda at Pagluluto
1.linisin at hiwain ang karne ng pa strips cut na medyo manipis .
budburan ng kaunting asin at paminta

2. hiwain ang ampalaya tulad ng nasa larawan or depende sa gustong hiwa..
lamasin sa asin or ibabad sa tubig na may asin ,kung gustong mabawasan ang pait


3..sa isang lutuan,iluto ang karne sa 1/4 cup na tubig  kasama ng laurel leaf at star anise ,hanggang sa matuyo ang tubig..then hanguin
at budburan ng gawgaw ang nalutong beef..

4.At iprito ang karne sa Sesame oil, kapag nawala na ang kulay ng gawgaw,igisang kasama ang bawang luya at sibuyas ( i used spring onion or NEGI)
then add ampalaya

5. Timplahan ng oyster sauce,ketchup.toyo ,paminta ,haluin at buhusan ng sapat na tubig takpan at lutuin.


6.Para sa huling timpla.lagyan ng asukal,suka at patis ...adjust according sa gustong tamis o alat at pati ng anghang..

Serve and Enjoy..