Friday, June 19, 2015

Ampalaya Tempura

Sa mga Ampalaya lover .bitter ka pa o hindi ..Tara Mag AMPALAYA moment tayo
Today recipe ay ang imbento kong "Ampalaya Ring Tempura "
(Tempura batter is mixed with soft Tofu..)








Ang sustansya ng ampalaya ay nasa pait daw at dapat medyo di daw lutong luto
eh kaso minsan gusto naten prito hahahah..burn lang ng burn sa gym okay yan..at inom lang ng hot green tea.pero parang masarap sa beer .pulutan sya pare..
well',.basta ba di naman araw araw ,oks lang yan kabayan..'
.
kaso tao lang tayo minsan naghahanap bibig naten ng ibang timpla.kung di ka naman bawal kumain ng mga lubog mantika...tara sa fried ampalaya with sukang maanghang ..promise magugustuhan nyo ang putaheng ito..

Tempura with a twist ika nga .lutong Pinoy at lasang Pinoy ang ginawa ko ..Si hapon ko kumakain nito ang bunso ko ayaw ,
malas naman..
at instead sawsawan ng hapon,sawsawan ng Pinoy style ..ayos di ba?
of course sukang maanghang..( iba kase sawsawan ng Tempura nila..masarap den naman pero iba pa ren ang SUKA naten)

Tara kain tayo ng Ampalaya fries este ang tempura kong bitter ..lol


Ingredients..
isang piraso ng Ampalaya na katamtaman ang laki at haba ..lol
1 cup Tempura Powder or Arina (all purpose Flour) adding baking powder is up to you
   adding a little amount of Rice flour is good, para maging malutong ang tempura.
1 raw egg plus 1/4 cup ice cold water ,total 1/2 cup
1 cup ice cold water ( mix nyo while observing the batter ) adjust nyo if need more flour or water..
salt and pepper to taste
garlic powder or onion powder ( pang-pasarap po kesa sa msg) kung wala kahit wala
i added some soft TOFU...optional kung ayaw o walang stock..
i added a dash of dried basil /optional den
            ..mag imbento lang ng timpla para mapasarap ang luto wag lang FAKE food enhancer ...
cooking oil for dip frying




Dip SAUCE
suka .patis,toyo.chili oil or cayenne pepper or fresh na sili,garlic ..( Japan kase i added Tsuyu or Japanese Soy sauce na may timplang rice wine or mirin)
can add a bit sugar ,onion ,green chives and sesame seed..or Bahala na kayo mag imbento ng sawsawan..

PAGHAHANDA AT PAGLULUTO..


1..hugasan at hiwain ng gustong nipis o kapal ang ampalaya ( ring style)
alisin ang buto at puting parte sa gitna.

To lessen the bitterness of the Ampalaya..you can follow this method..
Maaring ibabad sa ice cold water with salt in a minutes ,Punasan ng Kitchen paper para maalis ang tubig tubig..( huwag pipigain kase Ring shape nga eh)

Chill in the Fridge for at least one hour ,mentras malamig baka mabawasan ang bitterness..

at ang mas effective sa lahat...ALISIN ang LAHAT ng Puting parte na nasa gitna ng ampalaya ,huwag iiwang may puti..Dahil ito ang ang nagdadagdag ng pait ng ampalaya..

or Lagyan ng asukal JOKE ;+.+
basta bahala na kayo,para sa akin ayaw ko ng ampalayang hindi mapait..
(ang ginawa sa ampalaya is yung Chill in the fridge lang ) tapos ang usapan..
kase mas bitter mas the better ..hahahhh kaya nga ampalaya ..dapat BITTER..

2..basagin ang itlog sa isang lalagyan na cup . buhusan ng 1/4 cup na ice cold water ,Batihing mabuti..

3..Ilagay sa isang bowl ang lahat ng dried na  sangkap ,saka ibuhos ang egg beaten at cold water..
haluing mabuti at saka ihalo ang soft tofu..mix well at ready na ang batter..




4..magpainit ng mantika,mainit dapat,at ilubog ang ampalaya ring sa batter mixture ( siguraduhin na hindi basa ang ampalaya ) at lutuin sa lubog na mantika....hanggang maging crispy...





serve and enjoy with your favorite sawsawan...
Gumawa ng masarap na dipping sauce para di nyo malasahan ang pait..
but me i love bitter ampalaya....itadakimashoo..sayounara'









want to watch video cooking.?.check nyo dito..