Wednesday, September 2, 2015

Ampalaya Con Tofu

Simple madali at masustansya..Sa mga gustong mag skip ng meat muna..
Isa ito sa paboritong putahe ng asawa kong hapon,bagay ang timplang manamis namis at pait ng ampalaya sa tokwa..

Subukan nyo at hindi kayo magsisisi,sadyang napakasarap po ng putaheng ito..awayin nyo ko kung hindi nga ito masarap..peks man ..cross my tounge hahahh..




SIMPLENG MGA SANGKAP..

1 medium size Ampalaya ,hiwain according sa nipis na gustong hiwa..256 grams
3 pirasong tokwa..255 grams..hiwain ng medyo pahaba ..
4 cloves crusted garlic 10 grams
1 small siced chopped onions
small sliced of ginger 13 grams
1 tbsp soy sauce
1 tbsp worcestershire sauce
1/2 tbsp vinegar
1/2 tbsp ketsup
1/2 cup water
1 tbsp sugar or honey
2 tbsp sesame oil
1 tbsp olive oil
salt and pepper to taste



PAGHAHANDA AT PAGLULUTO..

1..Lagyan ng cornstach ang hiniwang tokwa...kung hilaw ang tokwa ingatan itong iprito kahit wala ng cornstarch ...at ibabad ang hiniwang ampalaya sa tubig na may asin ng ilang minuto...

2..iprito sa sesame oil ang tokwa, until brown and crispy then set aside.

3..then in the same kawali ,add 1 tbsp oil saute garlic ginger at onion...until fragrant then add sliced ampalaya...haluin ng bahagya then pour 1/2 cup water...timplahan ng soysauce.ketsup,vinegar ,woorcestershire sauce,paminta ....add patis or asin according sa inyong panlasa..haluin at takpan hayaang maluto ng bahagya ang ampalaya..


4.kapag satisfied na kayo sa lambot ng ampalaya ,ihalo ang pritong tokwa...at lagyan ng sugar ,haluin at lutuin ng ilang minuto then ready na...
hayaang mag caramel ng kaunti ang sauce ...

sprinkled with chili pepper if desired ..

i really love this putahe sobrang sustansya at pati asawa kong hapon gustong gusto..
plese try it and promise you will like it..









more cooking video here