Wednesday, January 6, 2016

BEEF with BAGOONG

Beef na may Bagoong at Patatas.grabe naalala ko yung kabataan ko..
Parang Caldereta lang ,maanghang den at rich ang lasa..malakas sa rice ito pero buti na lang mahina ako sa rice hehehe..

Alam nyo ba? Paborito ko itong pagkain noong ako ay nasa highschool pa..
Medyo namiss lang kaya nakapagluto,buti na lang kumain ang anak kong hapon...kase kaunting bagoong lang ang nilagay ko..
then nang ako na ang kakain dinagdagan ko pa ng kaunting bagoong...heheh.

Try nyo promise masarap sya..kaso ,not a healthy diet,well,just balance your eating habit ..walang dapat i worry..



MGA SANGKAP..

520 grams na BEEF Meat ..bahala na kayo anong klase ng beef meat
 (importante is palambuten nyo ito)
3 to 4 tbsp spicy cooked BAGOONG ,i used bario fiesta in bottled bagoong
1 tbsp sugar
3 pieces medium size red bell pepper
2 medium size Patatas
1 medium size onion..
1 medium size Kamatis
5 cloves garlic
3 tbsp cooking at some amount of atsuete seed
2 tsp atsuete powder
black pepper
4 cups water and 1 1/2 cup water/adjust




PAGHAHANDA at PAGLULUTO

1..cut the beef in desired size and bring to boil about 1 minute
to remove scam..itapon ang pinagkuluan at hugasan sa tubig ang beef..
set aside

2..maglagay ng 3 tbsp na oilsa kawali at iprito ang atsuete seeds ,para makagawa ng oil..
set aside..

3.Sa isang paglulutuan..kasirola o kawali..palambuten ang beef sa 4 cups of water .add 1 bay leaf and a piece of star anise/optional
then adjust according sa dami ng lulutuin at sa klase ng BEEF na lulutuin
cook in 1 hour maybe.. hanggang matuyo ang tubig..in low heat

3..then ibuhos ang anato oil sa beef at dagdagan ng atsuete powder para mas kumulay..
next step is..
igisa ang bawang sibuyas kamatis kasama ng beef meat..takpanin one minute

4..after one minute lagyan ng sapat na gusto ng dami ng BAGOONG
haluin at igisa ng 1sang minuto..
lagyan ng paminta at siling pulbos if want spicy flavor

5..ilagay ang patatas at buhusan ng 1 1/2 cup na tubig at lutuin sa mahinang apoy..
palambutin ang patatas..

6. kapag malambot na adjust ang timpla,i added 1 tbsp of sugar/optional
patuyuin ng bahagya ang tubig or hayaang may kaunting sarsa...parang caldereta lang ito
na walang liver spread ..

then ready na ..serve and enjoy hanggat mainit..










VIDEO COOKING HERE