KBL or Kadyos, Baboy, Langka is an Ilonggo dish, which i never tried . and very similar to sinigang ..usually they use batwan fruit to make a sour soup flavor ..
Ingredients
2 pieces Pata (pork hocks) sliced into pieces
1 unripe Jack fruit, cubed
2 cups pigeon pea (kadyos) soaked in water for an hour
1 cup Ripe tamarind juice or add more if desired /or use batwan fruit
12 cups water /adjust
Kamote tops (or any vegetable you like ,string beans ,kangkong etc)
Salt and pepper or use Fish sauce
4 chili pepper /siling haba
1 bundle of lemon grass/ or ginger /optional
Preparation and Procedure
In a pot with water, add lemon grass ,boil pork for 10 to 15 minutes to remove traces of scam ,remove from boiling water ,wash and rinse ..
I will grill the pork using turbo for about 40 minutes or just cook it slowly in a pot for about 1 to hours until becomes tender ..
while boiling or grilling the pata ..let us saute garlic onions and tomatoes with 2 tbsp oil until fragrant..
after we grilled or boiled pata we can cook them in a pressure cooker
Add pork , kadyos beans and langka cubes and sauteed ingredients . pour some amount of water just to cover the meat ..add a pieces of ginger or lemon grass and cook for an hour ..
After an hour ,remove lemon grass or tanlad ,we can now add tamarind juice and chili pepper ,seasoned with salt or patis..adding black pepper is a choice , cook for another 10-15 minutes
make sure the langka kadyos and pork are tender before adding sour ingredients....then we can adjust the taste ..
the last part add Kamote leaves cook for 2 to 5 minutes and done
adjustments of water is up to you ..
enjoy...
Friday, April 28, 2017
Wednesday, April 19, 2017
Paksiw na Banak (Sea Mullet)
May nakakakilala ba sa isdang ito? Banak ay isdang malimit kong kainin noong bata, maliban sa Paksiw wala pa akong natatandaang luto na maaring gawin sa isdang banak..
according sa source isa raw itong mamahaling isda ..pero sa pagkakaalam ko noong ako ay bata pa...pagkain ito ng mahihirap...ewan , ano nga ba ?
Sa Japan ang Banak ay halos sinlalaki ng Bangus ,at hindi ko pa nasubukan bumili o tikman dahil sa laki ay natatakot ako paano ito lulutuin ...
Anyway , dahil namiss ko nga ito ,at bibihira na makakita ng isdang ito...nang makakita ako nito ay dali dali kong binili agad..at niluto ng papaksiw..
Mga Sangkap..
4 na piraso ng isdang Banak (medium size)
1/2 vinegar
1 1/2 cup water
ginger
turmeric or luyang dilaw
1 clove garlic
pulang sibuyas
paminta buo at durog
3 pirasong ampalayang ligaw
7 talong na maliliit
patis to taste
siling haba
paghahanda at pagluluto
1.hiwain ang gulay sa gustong hiwa
2.hiwain ang bawang at sibuyas at pitpitin ang luya pati na ang turmeric
3.sa isang lutuan ,lagyan ng tubig ,at pagsama samahin ang mga sangkap at isda..
lutuin sa tamang apoy ...
4.kapag lumuwa na ang mata ng isda ,luto na ang isda ..then adjust ang timpla at maari ng ihain .
video cook and eat here...
according sa source isa raw itong mamahaling isda ..pero sa pagkakaalam ko noong ako ay bata pa...pagkain ito ng mahihirap...ewan , ano nga ba ?
Sa Japan ang Banak ay halos sinlalaki ng Bangus ,at hindi ko pa nasubukan bumili o tikman dahil sa laki ay natatakot ako paano ito lulutuin ...
Anyway , dahil namiss ko nga ito ,at bibihira na makakita ng isdang ito...nang makakita ako nito ay dali dali kong binili agad..at niluto ng papaksiw..
Mga Sangkap..
4 na piraso ng isdang Banak (medium size)
1/2 vinegar
1 1/2 cup water
ginger
turmeric or luyang dilaw
1 clove garlic
pulang sibuyas
paminta buo at durog
3 pirasong ampalayang ligaw
7 talong na maliliit
patis to taste
siling haba
paghahanda at pagluluto
1.hiwain ang gulay sa gustong hiwa
2.hiwain ang bawang at sibuyas at pitpitin ang luya pati na ang turmeric
3.sa isang lutuan ,lagyan ng tubig ,at pagsama samahin ang mga sangkap at isda..
lutuin sa tamang apoy ...
4.kapag lumuwa na ang mata ng isda ,luto na ang isda ..then adjust ang timpla at maari ng ihain .
video cook and eat here...
Thursday, April 13, 2017
GINATAANG HALO HALO with STICKY RICE
Pagkaing kinaugaliang lutuin sa araw ng Holy week?
Naniniwala man o hindi ,nakaugalian na itong lutuin tulad ng mga ginataan o kakanin..
Today itinuro ko sa Pamilya ko ang pagluto ng Ginataang Halo Halo na may malagkit na bigas..na kung iisipin mo parang binignit ng Cebu ..na ginagamitan ng Landang na gawa sa Bule .
Mga Sangkap
Pampamilyang Sukat
1 cup Sticky Rice
3 mature Coconut / for making Coconut Milk and Cream
3 medium Size Ube Kamote
3 medium size Yellow Kamote
3 small size Gabi or Taro root
3 pieces na Saging na Saba
3 cups Luto ng Sago /Tapioca Pearl
1/4 kilo of Fresh Langka
2 cups washed sugar
2 leaf of pandan
Pag-hahanda at Pag-luluto
1.Kung Naasiman sa Saging, Lutuin ito sa Asukal na may Pandan upang gawing minatamis...hiwain ng sa gustong laki at matamisin ang saging..set aside muna
2.Hugasan ang 1 cup sticky rice at lutuin sa tubig or 4 cups na coconut milk , haluin habang niluluto hanggang lumambot ang bigas na parang lugaw...set aside
3..Sa isang malaking lutuan ilagay ang 4 cups na Coconut Milk ,simmer but not boiling haluin ng bahagya at saka ilagay ang kamote at gabi...palambuten ng bahagya
4.Ilagay ang nilutong malagkit na bigas ,haluin at ihulog ang asukal ,sago.langka
haluin para pumantay ang luto at lasa..bahagyang lutuin .
5..Kapag siguradong luto na , ibuhos ang kakang gata para lalong masarap at malinamnam..lutuin ng mga 2 minuto habang hinahalo at ready to serve na...
Enjoy po..
Naniniwala man o hindi ,nakaugalian na itong lutuin tulad ng mga ginataan o kakanin..
Today itinuro ko sa Pamilya ko ang pagluto ng Ginataang Halo Halo na may malagkit na bigas..na kung iisipin mo parang binignit ng Cebu ..na ginagamitan ng Landang na gawa sa Bule .
Mga Sangkap
Pampamilyang Sukat
1 cup Sticky Rice
3 mature Coconut / for making Coconut Milk and Cream
3 medium Size Ube Kamote
3 medium size Yellow Kamote
3 small size Gabi or Taro root
3 pieces na Saging na Saba
3 cups Luto ng Sago /Tapioca Pearl
1/4 kilo of Fresh Langka
2 cups washed sugar
2 leaf of pandan
Pag-hahanda at Pag-luluto
1.Kung Naasiman sa Saging, Lutuin ito sa Asukal na may Pandan upang gawing minatamis...hiwain ng sa gustong laki at matamisin ang saging..set aside muna
2.Hugasan ang 1 cup sticky rice at lutuin sa tubig or 4 cups na coconut milk , haluin habang niluluto hanggang lumambot ang bigas na parang lugaw...set aside
3..Sa isang malaking lutuan ilagay ang 4 cups na Coconut Milk ,simmer but not boiling haluin ng bahagya at saka ilagay ang kamote at gabi...palambuten ng bahagya
4.Ilagay ang nilutong malagkit na bigas ,haluin at ihulog ang asukal ,sago.langka
haluin para pumantay ang luto at lasa..bahagyang lutuin .
5..Kapag siguradong luto na , ibuhos ang kakang gata para lalong masarap at malinamnam..lutuin ng mga 2 minuto habang hinahalo at ready to serve na...
Enjoy po..