Tuesday, December 11, 2018

Buko Pandan With Cheddar Cheese

Mahilig ka ba sa matatamis ? na feeling mo nasa handaan ka kahit nasa bahay ka lang naman..
Narito ang Masarap na panghimagas , merienda at pang handa sa mga okasyon at pagkaing bahay para sa pamilya..

Marami na ang nag iimbento nito ng may ibat ibang timpla ...mapa ice cream, ice candy , cakes at kung ano ano pa.

Today i'll share my cheesy Buko Pandan na sobra sa linamnam..
use good sweetener sa may sugar problem..






INGREDIENTS



Use Fresh Young Coconut if available
1 used 1 can of Young Shredded Coconut
1 can of condensed Milk/ Di ko sya nilagay lahat /i don't have sweet tooth kase
1 bar of Agar Gulaman or use Powdered Gulaman use according to instruction
5 stalk of Pandan/limang Tangkay ng dahon ng pandan
500 ml Water
50 ml water again for making pandan extract
Cheddar Cheese / choose your fave cheese
200 ml Heavy Cream or Nestle Cream

PAGHANHANDA at PAGLULUTO

1.Hugasan ang Pandan Leaves at gupitin ng medyo malilit ...ilagay sa blender at lagyan ng 50 ml na tubig...iblend ng dahan dahan hanggang madurog at lumabas ang katas at kulay ng pandan..



Then isalin sa isang lalagyan .Salain ito para alisin ang Sapal..set aside muna

2..Mag painit ng 500 ml tubig ,
Habang nag papainit ng tubig ,putol putulin ang gulaman bar at ibabad lang ng ilang segundo sa malamig na tubig at saka pigain ang gulaman...ilipat sa isang lalagyan muna ang hilaw na gulaman

3.Kapag kumukulo ng bahagya ang tubig , ihulog ang Hilaw na Gulaman , lutuin hanggang matunaw ang gulaman, kapag wala ng gulamang namumuo..

Ihulog ang PANDAN EXTRACT ..haluin itong mabuti para pumantay ang kulay green..haluin lang ito ng 20 segundo ..then hanguin na ..

SALAIN ang nilutong gulaman hanggat mainit kung gusto ng pino na jelly ..ilagay sa isang tray na paglalgyan

4..Hayaang lumamig ang Pandan Gulaman bago ito hiwain..

5.After an hour at matigas na ang gulaman , maari na itong hiwain o i cut ng may shape using any cutter like star , heart or else..or hiwain na lang ng pa kudrado na maliliit.

6..hiwain den ang Cheese or lagyan ng design para matuwa ang kakain lalo na ang mga bata..

7.Now , in a huge Mixing Bowl ,Ihulog ang Sheredded na buko without the liquid ,ihalo ang hiniwang Pandan Gulaman at ibuhos ang Condensed Milk according to your taste ang tamis at timpla..

8.then ilagay ang keso ,mas marami mas malinamnam..







Adding Tapioca pearl, Nata de coco, corn ..or anything you like na bagay sa Buko Pandan is Fine ..


Chill in the Fridge until Ready to Serve..
ENJOY...


Kumain ng Tama ng Hindi agad Tumaba..
@luweeh

VIDEO COOKING HERE




Taho with Minatamis na Saging

Let's make Homemade TAHO quick and easy
Meriendang masarap sa umaga o tag lamig...
Tofu Sweet food with sweet banana and tapioca pearl caramel sauce .






INGREDIENTS..
4 servings ..

2 package of Tofu /200 grams each (find tofu with soft fine and smooth texture)
2 cooking banana ( saging na saba ) or use ordinary banana
1/2 cup Tapioca Pearl ( cook this )
1 cup Panutsa ( muscovado Sugar ) or add more according to your taste
1/2 cup water
vanilla essence /if desire


soft and smooth tofu in Japan 



PAG HAHANDA at PAG LULUTO 

1..Balatan at hiwain ang saging na saba ng malilit..

2.Maglagay ng tubig sa isang sauce pan at ihulog ang asukal at saging, timplahan ng vanilla essence kung gusto..at lutuin ang saging hanggang lumapot ang sauce.

3.Hanguin at isalin sa isang lalagyan at saka ihalo ang nilutong Tapioca Pearl..haluin ito, itabi muna..

4. Magpainit ng tubig na lubog ang TOFU , painitan ang tofu ..1 minute ay maari na..

5..Ihanda ang baso o tasa na lalagyan ng TAHO at timplahan ng minatamis na saging na may sago..
ENJOY your merienda ..










SIMPLE DI BA?

Video Demonstration here..