Saturday, February 1, 2014

Spicy Sweet Binusang Dilis

Masarap itong pangkutkot,pampulutan at maari ren itong iulam..o isahog sa Gulay na ensalada..side dish sa fried rice ,oh ,nice di ba!




Ito ay sarili kong style at wala ito sa timpla ng iba...malimit ko itong gawin dahil ang mga hapon mahilig sa ganitong luto..

Mga Sangkap sa pagluluto ng spicy dilis.

FIRST STEP..na ingredients
i used 300 g dried Anchovies or tuyong dilis..small size na dilis
1/2 tbsp cooking oil
1 to 2 tbsp washed sugar
black pepper ,cayenne pepper or siling pulbos,garlic powder..

Ingredients for the glazed( Combining all this ingredients)
2 tbsp sugar
1/2  tsp atsuete powder or add more for nice coloring the dilis
1 tsp vinegar 
1 tsp ketsup
1 tbsp soy sauce





For Quick View of the Video....



To continue cooking........



 Ibusa sa mainit na kawai ang dried dilis in 3 minutes..haluin lang ito and then lagyan ng 1/2 tbsp of oil..ibusa ulit ito kahit mga 2 minutes..continue lang sa paghahalo..
After 2 minutes patayin na muna ang apoy, ihulog ang 2 tbsp sugar,tunawin dito ang asukal..
at ihulog ang mga seasoning powder..haluin ulit..


 At sa huling timpla..sindihan ang apoy sa mahinang level..ibuhos ang tinimplang sauce na magiging glaze ng dilis..haluin ng mabilis para di masunog..at hagisan uli ng 2 tbsp asukal..
patayin na ang apoy at haluin lang ang dilis..at luto na...tikman syempre..lol


Kapag luto na..hanguin at ready na itong papakin.."yum yum"


Then sprinkle it with sesame seed or more chili powder..
At masarap itong isawsaw sa suka..yummy..



Mata Ne!...........

No comments:

Post a Comment