Tuesday, June 30, 2015

Kamote Rice

Try this Healthy Rice for your lunch or dinner Rice with Sweet Potato

Ang sinaing na kanin ay may halong gulay at kamote,healthy di ba? extender den sa rice
at sa katulad ng anak ko na ayaw kumain ng nilagang kamote ,at kapag hinalo ko naman sa rice kumakain..aba ,pinahihirapan ako hehehe'
Anyway ,ang lutong ito ay ordinaryong rice recipe sa Japan ,na tugma para sa panlasa ng mga Filipino..subukan nyo para sa nag papaka health conscious minsan..




Mga Sangkap
Simpleng Sangkap kung anong mayroon sa inyong kusina.

3 cups Rice ( Bigas )i used Japanese Rice of  ,or you can use 2 cups ordinary rice and add one cup glutinous rice ( Kung gusto ng more FIBER ang inyong rice ,use BROWN RICE instead )

3 cups water /adjust
1 cup KAMOTE sliced into cubes ( bite size)
1 tbsp rice wine or use light vinegar 
1/2  tbsp soy sauce 
some tiny sliced of carrots ( dagdag kulay at gulay)
1/2 tbsp mirin ( optional)
Flax seed or Sesame seed ( white or black is okay)

1 added some burdock root cut into tiny pieces para di makita ng daughter ko ..( ayaw nya to .
eh healthy kaya..)
1 tsp salt 

you can add mushroom shiitake ,green peas,bamboo shoot ,chicken meat , chestnut,red beans, green beans,any kind of beans or seeds, maraming pwedeng ilagay..

check your water level..kung saan kayo sanay sumukat sa cups or sa daliri heheheh ..kase ako i'm still doing  the daliri measurement, yan yung nakasanayan ko eh',sa awa naman ,di naman pumapalpak.

Pagluluto 

Hugasan ng tatlong beses ang bigas hanggang sa mawala ang puti sa tubig.,
at saka lagyan ng sapat na tubig at  ihalo ang lahat ng sangkap..haluin ng sandok bahagya para pumantay ang lasa ..
ibabad muna ng mga 1 to 2 minutes bago ito iluto ng pasaing..( i used RICE COOKER para madali )

Habang ito ay niluluto mga tatlong beses itong sisilipin , hahaluin ito para di masunog ang ilalim at para na ren pumantay ang lasa at hindi mahilaw o malata ang nilulutong rice.

Kailan ito hahaluin 
Ang  unang halo ay kapag kumulo ,ang pangalawa ay kapag wala ng tubig at ang pangatlo ay titikman ang sinaing kung luto na at haluin ito ng ilang halo at pay-payan kung maari..) kumikintab ang sinaing kapag ito ay pinaypayan ng bahagya..saka ito isasalin sa isang malaking lalagyan..or individual serving ..

Enjoy with your favorite na ulam ,soup at salad..
Before eaten,usually Japanese style sprinkle the rice with little salt and black sesame seed,sawa na ko sa black sesame seed so i used Flax seed ..



..



no video cooking here for now..quick meal kase..





No comments:

Post a Comment