Tuesday, April 19, 2016

Sinigang na Baboy ( 50 percent Less Fats )

Like Pork Sinigang ? 
Okay ! Bawasan natin kahit kalahating porsyento ng taba..just continue reading

Luweeh's Kitchen Recipe


INGREDIENTS...
480 grams Pork loin Meat , any cut meat part you like 
Right amount of Tamarind Paste or use fresh Tamarind
6 small pieces of Japanese Okra 
3 medium sice Taro Root or Gabi
1 medium size White Radish or Labanos
1 bundle of Kangkong (water spinach)
2 medium size Kamatis
1 medium size Sibuyas
some pieces of Siling Haba or any chili you like 
2 cloves Garlic
2 sliced of Ginger
add any vegetable you like 



Paghahanda At Pagluluto..

1.Hiwain lahat ng gulay ayon sa kinaugaliang hiwa or sariling paraan ng paghihiwa ng gulay 
para sa sangkap ng sinigang recipe..

Hiwain sa dalawa ang Pork meat kung malaki ang sukat

2.Sa isang kasirola na kasya ang meat lagyan ng kalahating tubig ang dami..Pakuluan ng 2 to 3 minutes ang Pork meat 

3.Pasukahin ang dumi sa malakas na apoy ,huwag iiwan hanggang sa luminis ang tubig na kumukulo..Itapon ang tubig at hugasan ang Pork meat sa tubig gripo..

4.Hiwain ang Pork Meat ayon sa gustong laki .

5.Ibalik sa isang malinis na kawali ang hiniwang pork meat lagyan ng 6 tbsp na tubig pakuluan sa mahinang apoy hanggang lumabas ang mantika..
alisin ang meat  and rinse in cold water twice is suggested..



at itapon ang mantika gamit ang kitchen paper . huwag itapon sa lababo upang makaiwas sebo sa inyong sink..

6..Sa isang malinis na kawali at igisa sa luya at bawang ng walang mantika...do this until ginger and garlic smell the aroma ..at patayin ang apoy

7..Next isalin ang Pork meat sa isang kasirolang paglulutuan ng Sinigang..Lagyan ng 3 to 4 cups water, takpan at  pakuluan sa mahinang apoy hanggang sa lumambot ..1 hour or so

8 ..after 1 hour ihulog ang sibuyas,kamatis at gabi..ilagay ang sampalok .timplahan ng paminta at asin ..according sa inyong panlasa ..haluin at pakuluan ng 5 to 10 minutes..or so



9. After 5 minutes , Ihulog ang ibang gulay like labanos,okra, sili at kangkong .lutuin ng pa half cooked para masustansya for about 3 minutes or depende sa gustong luto ng gulay..
adjust ang tubig if needed at pati ang timpla...then kung luto na..ready to serve na..

10..kainin hanggat mainit with your favorite steamed rice..or some rich in fiber rice like brown rice black rice and so on..





Quotes ko 
"kumain ng Tama ng Hindi Tumaba "

VIDEO COOKING here..












No comments:

Post a Comment