banana puto dish with chocolate nibs on top |
MGA SANGKAP/ Ingredients...
1 cup Cake Flour
1 soft riped Banana
1 tbsp milk
1 cup Fresh Milk /or use Evaporated Milk
2 whole eggs
1/2 cup sugar or add more/i used Honey
1 tbsp butter
pinch salt
3 drops of vanilla essence
at budbod sa ibabaw..chocolate nibs..
PAGHAHANDA at PAGLULUTO
1..Balatan ang saging at putol putulin ito ,ilagay sa isang lalagyan at lagyan ng 1 tbsp na milk at durugin (mash) set aside.
2..Sa isang mixing bowl.ilagay ang 1 cup na Cake Flour at baking soda (optional) at haluin
3..Ihalo ang 1 cup na gatas at 2 itlog..haluin itong mabuti gamit ang wire whisk
4..Kapag nahalo na lagyan ng asukal according sa gustong tamis, a pinch of salt kung gustong lagyan.
haluin ulit.
5..kapag creamy na ihalo ang dinurog na saging..Haluin itong mabuti hanggang maging smooth ..
6..Kung gusto ng may butter ,lagyan ito ng 1 tbsp melted butter or use any cooking oil..haluin until you get the right batter texture..
7..Ihanda ang mga puto moulds ..pahiran ng butter or oil ..At Huwag kalimutang mag pakulo ng tubig sa Steamer ..
8..Lagyan ng batter mixture ang bawat puto moulds..
9..Isalansan sa steamer, takpan at lutuin ng 15 to 20 minutes hanggang sa maluto..tusukin ng sharp tools to check ..
At ready to serve na eat with cheese or any dish na gusto nyo ipares .
ENJOY...
VIDEO COOKING HERE
No comments:
Post a Comment