Search For the Recipe

Monday, February 3, 2014

Gawa tayo ng "NILUPAK"

Gusto nyo ba ng Nilupak?
May hindi kaya nakakakilala sa Nilupak? Basta ang alam ko paborito ko ito noong bata pa ako..
Of course until now,masarap itong papakin ..At simple lang itong gawin kung sisipagin ka.

Noon o kahit pa ngayon,Ang tradisyon ng paggawa nito ay binabayo sa isang bayuhan(Lusong ba tawag dun).kaso matrabaho nga lang yan,
At dahil nagiging malikhain na ren ang tao ngayon( high tech na pati utak ) ,kahit anong paraan makakain lang ay ginagawan ng paraan..


Noon, ang kilala kong nilupak ,ay yung nakaumbok na parang bundok , umuuka doon gamit ang kutsilyo ,at ilalagay sa dahon ng saging ,papahiran ng margarine..ganon nga at dun mo hahabhabin..tama po ba ako.? he he he..yummy.

At dahil home made nga ,simpleng paghahanda lang ang gagawin dito at walang bayuhan na gagamitin..
Gagawa tayo ng individual portion na..






Mga Sangkap Syempre...





Cassava ( Nilaga na kamoteng kahoy)..di ako sigurado na masarap ang powder nito lol.
...You can substitute GABI ,yung huge size na ginagamit sa halayang ube..okay siya.

Saging na saba ,Nilaga na at binalatan na..( Huwag masyadong hinog na saging ,medyo matigas pa dapat) kailangan nitong durog na durog or depende sa trip yung pag dudurog ..you can use electric tools like food processor ..ako cup mug lang hahahhh"

Condensed Milk adjust your taste na lang
Fresh Grated Niyog or kung gagamit ng desiccated niyog,iisteam ito para lumambot.or kahit wag na ren ,,

A little sugar if needed lang
margarine or butter.

Paghahanda...

Pagtyagaang durugin ang nilagang cassava at saging gamit ang kamay,natural malinis na kamay at maaring gumamit ng matigas na cup mug para sa pagpitpit ng saging..tulad ng nasa larawan.

Hindi naman ito kailangang pinuhin, kailangan lang na madurog .mas okay kung papaste at smooth kaso nga di naman ito inenegosyo basta makakain lang ng nilupak..kahit paanong ad ad o pag dudurog nasa sa inyo..



Kapag nadurog na ang cassava at saging..
Paghaluin ang dalawang sangkap.Ibuhos ang 1 cup condensed milk, 1/4 cup melted butter at 1 cup na fresh niyog..at paghaluhaluin ito.


Ang sukat o dami ng cassava sa saging ay mas marami dapat ang cassava
Halimbawa 3 cups ng mashed cassava at 2 cups na saging..or more cassava .adjust na lang according sa trip nyo..he he he..
Bawal makulit +.+ ako lang yung makulit hahahhh charr"

FOR QUICK VIDEO MAKING NG NILUPAK...






  Ayusin ang timpla kung gusto ng matamis , mabutter o maniyog..ang timpla ay nasa inyong palad,lol

Then imbitahan ang mga kasambahay,maghugas ng kamay at magkanya kanya ng gawa ng nilupak,tulad ng nakikita sa larawan..at pahiran ng butter o mantikilya..

ANG DALI LANG DIBA!...

LET's NILUPAK PARTY...yeii..!






.....


ENJOY.....
MATA NE!!!......

Masarap na Pagluluto ng Tagalog "BISTEK "

  Ang bistek ay masarap ,isang simpleng putahe na niluto sa kalamansi na may toyo.at sinamahan ng sibuyas.
Kinagisnan natin itong tawaging BISTEK na dapat ay Beef Steak.Palibhasa ay lutong tagalog pati pangalan naging tagalog ..lol

Simpleng rekado, simpleng luto..may masarap ng BISTEK ..mainit na kanin lang ang katapat nito. he he he..



  Nang matuntong ako ng Japan , dito ko lang napag alaman na ang orihinal na beef steak ay isang maluhong pagkain,( Inosente ang lola ) at syempre , depende sa klase ng karne ,at depende sa restaurant na pupuntahan. wow!...ito pala ay mamahaling pagkain..

At ang bonggang beef steak , di lang maarte ,puno ng gulay sa plato at makulay ( Healthy Siya)
At pati pagluluto maarti ren siya which i like naman.,kaso kailangan na half cook daw,yukk may ganun pala! At mamulamula pa yung loob which ayoko..ha ha ha..takot ako dyan..

Anyway,ano pa ang luto diyan ay kayo naman ang kakain,basta ba nagiingat kayo sa calories eh okay lang yan..ho ho ho..

Dito na muna tayo sa Bistek Pinoy...



SIMPLENG REKADO NG BISTEK..

Pulang Sibuyas 1 large size,sliced
300 grams beef ,yung di palambutin..sliced na.
1/4 cup water adjust if want
1/4 cup lemon juice  or kalamansi
3 tbsp soy sauce adjust if want
black pepper and a little salt
cooking oil
a pieces of garlic

Kung Gusto ng QUICK VIEW NG VIDEO COOKING..


Continue cooking...

We don't need to marinate the beef..
 And this is the way how i cook bistek..masarap ang ganitong pagluluto kesa yung imarinate..

PAGLULUTO..

Budburan ng paminta at kaunting asin ang Sliced beef

  ( Kung matigas ang beef na nabili ay hindi maaring gawin ang ginagawa kong luto sapagkat matigas ang kalalabasan ng inyong bistek) maari nyo itong ilaga muna or gumamit ng pressure cooker,( so kung bibili ng beef for bistek make sure na malambot ito)or makakatulong den ,kung pupuk pukin muna ang beef ng parang tapa para maging manipis..

Sa isang mainit na kawali,maglagay ng 2 tbsp of olive oil /or any cooking oil.iprito ang sliced beef kasama ng kaunting bawang/optional.


Iprito ito na parang tapa ,at kung sa palagay nyong naprito na ,hinaan ang apoy .


 At isahog ang mga hiniwang sibuyas,magtira ng pang garnish..igisa ang sibuyas kasama ng beef.

 Ilang sandali patayin muna ang apoy,( maaring iderecho, ngunit iwasan lang na masunog , dahil papait ang inyong bistek) at isunod ang kalamansi o lemon juice,kasunod ang toyo or soy sauce..haluin itong mabuti ..then isunod ang tubig ..at maari ng buksan ang apoy.

Kapag kumulo na ang tubig na nilagay,ayusen ang timpla at lagyan ng 1 tbsp na olive oil...
at luto na ang BISTEK..yummy

lemon juice

soy sauce

water

olive oil

garnish 
 Enjoy your Meal...





Kain na po...
MATA NE!!!!....