Search For the Recipe

Monday, October 6, 2014

Fried Bangus Sinigang


Mahilig ka ba Sa Prito?
Kung sawa na kayo si paulit ulit na bangus sinigang ..Try this one naman ng maiba
Ngunit kung ikaw ay health conscious ,i suggest to use good oil or wag ng iprito hahahh..

Pero promise namis ko to paminsan minsan ba! alalay lang ang rice okis okis pa ren ang dyeta.

..... ipapatong nyo lang ang fried bangus sa sinigang...then yun na ang putahe nyo.
"bongga na ang ulam nyo.."
Try nyo ! sira diet nyo hahahh...
Sinigang na Pritong Bangus sa Miso at pinaasiman ko sa Hinog na Sampalok..
Kung walang pang prito ..eh di luto nyo ng derecho sa sinigang heheheh..



Ang sahog at mga gulay na gusto nyong ihalo ay depende sa inyong budget at alam nyong babagay sa sinigang na bangus..
"kahit nga kangkong lang",ay okay na...

Mga Sangkap na ginamit ko..
1 large Bangus..Nilinis at Sliced na
2 tbsp Miso Paste..(pwedeng wala)
Sampalok (tamarind , ang dami ay nasa inyong panlasa ,
gumamit ako ng HINOG NA SAMPALOK which is yan lang ang available sa lugar ko) ang asim nya promise

HINOG NA SAMPALOK (Tamarind)

Sibuyas,kamatis.luya at bawang.
Siling Labuyo or (Bell pepper , yan yung nilagay ko)
Kangkong,sitaw,talong,okra.labanos,at gabi..
Enough water ..( maaring Hugas Bigas kung napag handaan)
Salt and pepper to taste
Patis ( Fish sauce)
Cooking oil..



Paghahanda at Pagluluto..
For quick video Cooking...



1..Iprito ang mga hiniwang Bangus sa tamang dami ng mantika..ang bangus ay maaring budburan ng asin at paminta..

2.Habang Nagpiprito,Maghanda ng Kaserolang Lagaan ng sinigang,Maglagay ng tamang dami ng Tubig...

3.Kapag luto na ang Bangus,itabi muna ito...At igisa sa kawaling pinagprituhan ng Bangus..
ang bawang luya sibuyas at kamatis..

4.Maaring igisa ang Miso Paste kasama ng ginisa ,ang style na ginawa ko ay sa mismong sabaw ko na siya Hinalo ( Miso Soup style )

5.At ang mga ginisa ay Ibuhos sa Kasirolang may tubig na pinakukuluan..
Timplahan according sa inyong panlasa.paminta asin at patis..

6. Maaring Ihalo na ang Sampalok at Miso ,bago ang mga gulay..or depende sa inyong gustong diskarte,,

6.Pakuluan ng kaunti then ihalo ang mga gulay alinsunod sa inyong gustong lambot ng gulay..
gabi.labanos,sitaw,talong,okra at kangkong..

7.Kapag napuna nyong halos luto na ang mga gulay ( lutuin ng pa well done or half cooked ) at kung tama na ang timpla..maari ng ipatong ang
Pritong Bangus..



Takpan sandali then ready to serve na..
Enjoy..



@luweeh
#Tagalogkitchen