Para sa Beef lover...Maiba naman ang menudo nyo..pork?,liver ?.chicken ?..
Let's try beef version naman..beef is full of Protein so pang palaki ng inyong muscle ..
SANGKAP..
300 grams beef meat
200 grams beef liver
85 grams potato cut into small cubes
80 grams carrots cut into small cubes
1 tbsp tomato paste
1 medium size onion chopped
some cloves of garlic /crushed
1 to 2 tbsp cooking oil
1 tsp atsuete powder
1 tbsp fish sauce
1 tbsp soy sauce
1 tbsp red wine or 7-up /optional
30 grams raizin
some green peas
49 grams red bell pepper
3 1/2 cup water
2 pieces bay leaf/laurel
1 to 2 small cut of star anise
Pagluluto
1,Pakuluan ang beef at liver sa isang kasirola.para lumabas ang dumi..lagyan ng isang piraso ng laurel leaf...pakuluan hanggang mawala ang blood ,and then itapon ang tubig at hugasan sa malamig na tubig ang mga niluto..
hiwain ayon sa laki ng pagluluto ng menudo..
2.sa isang kawali na may mantika,igisa ang mga sangkap alinsunod ng paraan ng paggigisa
i started with bawang .star anise at laurel ,kasama ng atsuete para lumabas ang kulay..
3.then igisang kasunod ang onion ,(kung gusto ng may kamatis igisa ito kasama ng sibuyas)
4.isunod ang beef at liver .buhusan ng tubig
takpan at lutuin sa mahinang apoy.hanggang lumambot ang meat at liver( add more water as it needed)
5.kapag nakuha nyo na ang gustong lambot ng karne ihulog ang carrots at patatas.
6.Timplahan ng toyo,patis,tomato paste,paminta at ihulog ang patatas..takpan at hayaang maluto..
dagdagan ng tubig kung kinakailangan at iadjust ulit ang timpla..
maaring haluan ng bread crumbs kung gusto ng medyo thick ang sarsa..
kung gusto ng manamis namis lagyan ng 1 tbsp na sugar.at siling pulbos kung maanghang ang gusto..
serve in a plate and enjoy your meal..
VIDEO COOKING HERE..