Madali at simpleng cheese cake
Alam nyo ba!..Lumaki ako na batang panaderya"
at ito halos ang kinakain ko noong ako ay bata pa at sarap na sarap ako diyan sa pagkaing iyan.
na napaisip ako, na ano bang espesyal na sangkap at bakit masarap pa sa pandesal..hahahh"
Ang lolo ko ay isa sa sikat na pagawaan ng tinapay sa lugar namin..lalo na ang pandesal,bonete at tostado...Tumatambay ako dun para tumunganga minsan sa mga panadero at makikain ng libre,at may ipasalubong den ako sa mga kapatid ko..kaso yung mga reject na hahahh..
business syempre baka maluge naman si lolo.
At gumagana ang panaderya ng lolo ko araw araw ,mula umaga hanggang madaling araw ,
may naglalako ren ng pandesal at bonete..mga estudyanteng binatilyo ,may ten percent sila sa maibebenta nilang pandesal at ibang tinapay,sukbit nila ang kaing sa likod ..
tumitili sila ng .....''bonete at pandesal."
Ang cheese cupcakes dinideliver lang sa mga store ..eskwelahan at palengke.
.. after school ko tumutulong ako para lang maka libre ng cheesecake,masaya na ko noon..oo naman sosyal na sakin yan hahahhh
At ngayon naalala ko na lang hehehh.
Ang tagal na yan..teens pa ko hahahh.
Yun nga ,ngayon sarado na ang panaderya ni lolo,yumaon na ren kase.
Simula ng ako ay nag Japan ,wala ng naglakas loob ipagpatuloy ang pag papanaderya sa angkan namin..Eh puro busy na daw sa ibang bagay hehehh,
Tanda ko pa puro cheesecake lang kinakain ko,buti na lang di ako tumaba noon..hahahh
Ngayon delikado na...ang sarap naman kase ng cheese cake ,dito sa Japan iba ang Cheese cake nila,malabulak sa pagkamamon at sobrang rich..
.
At ayun namataan ko ang mga sangkap ng ako ay tumutulong..medyo minsan dinadaya ang sangkap para makamura at makatipid..
Ngayon? may mga ibat ibang version na ang cheese cake ng pinoy...its according to your budget at according sa gusto ng bibig.."ika nga"
"Pero promise nakakataba ito ."hahahh
Ingredients..Preheat oven to 180 C..at ibake ng 20 minutes..
double the ingredients if wanted more cupcakes
makakagawa siguro ng mga 8 to 9 pieces of cupcakes..
1 cup cake flour (Salain kung sinisipag)
a pinch of salt
1/2 tsp baking powder
2 tsp coconut powder (para medyo chewy) ewan bakit nga ? hahahhh try nyo..coconut macaroons ang peg..
1/2 cup Parmesan cheese
1/2 cup cream cheese or 100 g ..
1/4 butter
1 cup condensed milk...(1/2 cup lang nilagay ko kase galit ako sa matamis )
2 whole eggs
Medyo dense or pa muffin ang pagka cake ng cheese cake na kinalakihan ko,,
ngayun iniiba na nila ang ang original na cheesecake..nagiging moist at mamon type na..
basta ba masarap eh..
Ang cheese cake ng Japan napaka creamy at ma cotton ,yum yum den..
For Quick VIDEO Tutorial...
Paraan..
1,Paghaluin ang dried ingredients...
Cake flour,salt,coconut powder at baking powder....at itabi muna
2.Sa isang bukod na mixing bowl,pagsamahinng mabuti ang butter at cream cheese
Gumamit ng electric blender or pagtyagaang haluin ng tinidor or whisk
then kapag naging creamy na ang hinahalo,
3.Next ihulog ang itlog isa isa at haluin itong mabuti kasama ng cream cheese at butter..
4 At patakan ng 2 o tatlong patak ng vanilla essence or extract.
5.Then ibuhos ang 1 cup na condensed milk .(or adjust according sa inyong panlasa)
Haluing mabuti (or use electric blender) para makuha ang tamang lapot at pino ng batter.
6.At ang huli ay ihalo ang 1/2 cup na Keso na alam nyong malasa..like parmesan cheese or grated cheddar cheese,( select good cheese to make better taste for your cupcakes)
7.Ihanda ang tray na paglulutuan at ilagay ang mga paper cupcake at pahiran ng oil..at lagyan ng batter cake mixture ang bawat mould (wag itong pupunuin ,mga halos kalahati lang ,sa dahilang aalsa ang cake)lutuin ng mga 20 minutes or adjust..
8.Obserbahan habang ito ay nakasalang,..tusukin ng matulis na bagay para malaman kung luto na at ready na itong ihain..enjoy
9.Kapag alam nyong luto na ang mga cupcakes ,hayaan lang muna sa oven ang mga cupcakes ,at pahiran ng egg yolk(optional) ang ibabaw ng cake
at budburan ng grated cheese or parmesan cheese.at hayaan sa oven na matunaw ang keso ..
enjoy.....
Alam nyo ba!..Lumaki ako na batang panaderya"
at ito halos ang kinakain ko noong ako ay bata pa at sarap na sarap ako diyan sa pagkaing iyan.
na napaisip ako, na ano bang espesyal na sangkap at bakit masarap pa sa pandesal..hahahh"
Ang lolo ko ay isa sa sikat na pagawaan ng tinapay sa lugar namin..lalo na ang pandesal,bonete at tostado...Tumatambay ako dun para tumunganga minsan sa mga panadero at makikain ng libre,at may ipasalubong den ako sa mga kapatid ko..kaso yung mga reject na hahahh..
business syempre baka maluge naman si lolo.
At gumagana ang panaderya ng lolo ko araw araw ,mula umaga hanggang madaling araw ,
may naglalako ren ng pandesal at bonete..mga estudyanteng binatilyo ,may ten percent sila sa maibebenta nilang pandesal at ibang tinapay,sukbit nila ang kaing sa likod ..
tumitili sila ng .....''bonete at pandesal."
Ang cheese cupcakes dinideliver lang sa mga store ..eskwelahan at palengke.
.. after school ko tumutulong ako para lang maka libre ng cheesecake,masaya na ko noon..oo naman sosyal na sakin yan hahahhh
At ngayon naalala ko na lang hehehh.
Ang tagal na yan..teens pa ko hahahh.
Yun nga ,ngayon sarado na ang panaderya ni lolo,yumaon na ren kase.
Simula ng ako ay nag Japan ,wala ng naglakas loob ipagpatuloy ang pag papanaderya sa angkan namin..Eh puro busy na daw sa ibang bagay hehehh,
Tanda ko pa puro cheesecake lang kinakain ko,buti na lang di ako tumaba noon..hahahh
Ngayon delikado na...ang sarap naman kase ng cheese cake ,dito sa Japan iba ang Cheese cake nila,malabulak sa pagkamamon at sobrang rich..
.
At ayun namataan ko ang mga sangkap ng ako ay tumutulong..medyo minsan dinadaya ang sangkap para makamura at makatipid..
Ngayon? may mga ibat ibang version na ang cheese cake ng pinoy...its according to your budget at according sa gusto ng bibig.."ika nga"
"Pero promise nakakataba ito ."hahahh
Ingredients..Preheat oven to 180 C..at ibake ng 20 minutes..
double the ingredients if wanted more cupcakes
makakagawa siguro ng mga 8 to 9 pieces of cupcakes..
1 cup cake flour (Salain kung sinisipag)
a pinch of salt
1/2 tsp baking powder
2 tsp coconut powder (para medyo chewy) ewan bakit nga ? hahahhh try nyo..coconut macaroons ang peg..
1/2 cup Parmesan cheese
1/2 cup cream cheese or 100 g ..
1/4 butter
1 cup condensed milk...(1/2 cup lang nilagay ko kase galit ako sa matamis )
2 whole eggs
Medyo dense or pa muffin ang pagka cake ng cheese cake na kinalakihan ko,,
ngayun iniiba na nila ang ang original na cheesecake..nagiging moist at mamon type na..
basta ba masarap eh..
Ang cheese cake ng Japan napaka creamy at ma cotton ,yum yum den..
For Quick VIDEO Tutorial...
Paraan..
1,Paghaluin ang dried ingredients...
Cake flour,salt,coconut powder at baking powder....at itabi muna
2.Sa isang bukod na mixing bowl,pagsamahinng mabuti ang butter at cream cheese
Gumamit ng electric blender or pagtyagaang haluin ng tinidor or whisk
then kapag naging creamy na ang hinahalo,
3.Next ihulog ang itlog isa isa at haluin itong mabuti kasama ng cream cheese at butter..
4 At patakan ng 2 o tatlong patak ng vanilla essence or extract.
5.Then ibuhos ang 1 cup na condensed milk .(or adjust according sa inyong panlasa)
Haluing mabuti (or use electric blender) para makuha ang tamang lapot at pino ng batter.
6.At ang huli ay ihalo ang 1/2 cup na Keso na alam nyong malasa..like parmesan cheese or grated cheddar cheese,( select good cheese to make better taste for your cupcakes)
7.Ihanda ang tray na paglulutuan at ilagay ang mga paper cupcake at pahiran ng oil..at lagyan ng batter cake mixture ang bawat mould (wag itong pupunuin ,mga halos kalahati lang ,sa dahilang aalsa ang cake)lutuin ng mga 20 minutes or adjust..
8.Obserbahan habang ito ay nakasalang,..tusukin ng matulis na bagay para malaman kung luto na at ready na itong ihain..enjoy
9.Kapag alam nyong luto na ang mga cupcakes ,hayaan lang muna sa oven ang mga cupcakes ,at pahiran ng egg yolk(optional) ang ibabaw ng cake
at budburan ng grated cheese or parmesan cheese.at hayaan sa oven na matunaw ang keso ..
Giant doughnut cheese cake? hahahh |
enjoy.....