Search For the Recipe

Sunday, January 24, 2016

KAMOTENG MARUYA

some called it Kalingking..
Sweet Potato stick breaded with cake flour batter and dip fried sweet snack





Sangkap

1 large kamote
1 cup hot cake flour
or use just plain flour and add 1/2 tspbaking powder or can use rice flour /add 1/2 tsp baking soda or baking powder
1 egg
1/2 fresh cold milk
salt
1 tbsp sugar and some sugar for sprinkle
cooking oil for dip frying amount




PROCEDURE

1..hugasan at balatan ang kamote , hiwain ng pa finger stick size
at ibabad muna sa tubig na may asin..set aside

2..sa isang mixing bowl ilagay ang itlog at gatas ,batihing mabuti ,ihaloang 1 tbsp of sugar
at isunod ang 1 cup na flour ,haluing mabuti ..

3..balikan ang kamote ,itapon ang tubig at punasan ng kitchen paper ang mga hiniwang kamote..maaring budburan ng kapatak na asin ang kamote..
at magpainit ng mantika sa paglulutuan ng kamote..painitin ito ng sapat na init .

4..ihulog ang bawat kamote sa batter mixture ..kumuha ng sapat na dami ng kamote
at iprito ng palubog sa mantika...siguraduhing mainit ang mantika upang maiwasan ang hilaw ang loob..luntuin ng naka antabay.

5..baligtarin kung luto na ang ilalim at ulitin ang proseso..
ihain sa isang lalagyan na may kitchen paper para mabawasan ang oil..

budburan ng asukal ang nalutong maruyang kamote or gumawa ng sugar na caramel..next time nako gagawa nito..

enjoy your meryenda...drink warm tea or green tea..






video cooking here






Friday, January 22, 2016

Ginisang Ampalaya at itlog with Luncheon Meat

Simple and Easy Recipe
masarap madali at maganda sa katawan
syempre paborito ng lahat...kung ayaw ng ampalaya ..sorry na lang..





Mga Sangkap

1 medium size AMPALAYA 
1 medium size Puting Sibuyas
3 small size Kamatis
some garlic
1 tbsp Worcestershire sauce
Salt and Pepper
3 Eggs
Luncheon meat /adjust the amount 
sesame oil
1/2 tbsp sugar/optional
1/4 cup water /adjust



PAGHAHANDA AT PAGLULUTO

1..Hiwain ang ampalaya at luncheon meat ayon sa gustong hiwa or tularan ang nasa larawan..
hiwain den ang sibuyas at kamatis..pitpitin ang bawang..
at Batihin ang itlog..

2..Magpainit ng kawali..sa 1/2 tbsp na sesame oil ..iprito ang luncheon meat at iset aside

3..igisa ang bawang sibuyas until fragrant then ihalo ang kamates kasunod ng ampalaya 
lagyan ng kaunting tubig ..takpan at palambutin ng 2 minutes sa katamtamang apoy



4..then timplahan ng paminta o asin..lagyan ng 1 tbsp na Worcestershire sauce or toyo 
haluin ng bahagya..kung satisfied na sa lambot ng gulay ihulog ang binating itlog ng pakalat hayaang muna ng 10 seconds bago haluin..then haluing mabuti para maluto ang itlog..

5..kung luto na ang itlog ihulog ang piniritong luncheon meat at patakan ng kaunting patis ayun sa inyong panlasa...haluin ito at ready for plating

serve hot with rice and enjoy your meal..








VIDEO TUTORIAL HERE



Tuesday, January 12, 2016

Pork and Shrimps SIOMAI with Sayote

My new version of Siomai
Kung anong sangkap ang mayroon sa aking kusina ay iniimbento ko lang minsang ang niluluto ko.
kalimitan ay kapag walang oras ng mag groseri....

So Pinaghahalo ko lang ang mga sangkap kung anong mayroon ,para maka imbento ng putahe..
basta marunong kayong kumuha ng tamang timpla ng ibat ibang lasa ng putahe..madali lang magluto.

About sa Siomai..
Usually ground pork meat ang ginagamit at hipon..dahil sa ang tao ay malikhain kahit sa pagluluto..
may gumagamit ng chicken ,beef,fish ,squid, clam,crabs ,tofu at may vegetarian den na SIOMAI.
Kayo anong version ang Siomai nyo?

Ang mga Japanese ,kinakain ito with yellow mustard at kikoman soysauce ,
samantalang tayong mga Pinoy..kundi siling may toyo o kalamanse
ay Bagoong na alamang..medyo kakaiba ano?
.









MGA SANGKAP..
bagong version..
i added CHAYOTE or Sayote na kapalit ng Water Chestnut or Singkamas
minsan gumagamit den ako ng Labanos o white radish..

white chayote 



320 grams PORK GINILING..with fats 
175 grams Hipon (wala ng shells)
1/4 cup shredded Chayote
4 pieces Shiitake Mushrooms /dried or fresh ..i used fresh 
some spring onion or green chives /optional
1 medium size White onion
1 tsp Ginger juice
1 tbsp Sugar
1 tbsp Oyster Sauce
1 tbsp Worcestershire Sauce/optional
1 tbsp mirin tsuyu or chinese wine (WONSUY)
salt and pepper 
1 tsp Sesame Oil..( i forgot to add this )so can be optional..
2 tbsp Rice Flour
1 egg white 

SIOMAI Wrapper ( small size )30 pieces 

You can add carrots .green peas or anything you like basta bagaysa lasa ng Siomai..sometimes 
nilalagyan ko ng cheese...para mas yummy..try nyo ren




PAGHAHANDA AT PAGLULUTO

1.Hiwain ng pino ang mga sangkap..
sibuyas,mushroom,green chives..

2..Tadtarin ng pino ang Hipon at ad adin ang sayote at alisin ang juice gumawa ng mga 1/4 cup

3..Sa isang bowl..paghaluin lamang ang lahat ng sangkap..
haluing mabuti ..ilagay sa freezer ng ten minutes bago ibalot sa wrapper





4..Mag pakulo ng tubig sa Steamer,maglagay ng Sapat na dami ayon sa dami o laki ng lutuan at lulutuin..

5..Then simulan ng gumawa ng siomai..ihanda ang wrapper ( i used small size) at lagyan ng sapat na dami ng giniling mixture..pag aralanang tamang pag gawa..





6..Pahiran ng oil ang loob ng steamer or sapinan ng wax paper..saka isalansan ang mga siomai balls..
takpan with cheese cloth..steam for about 15 to 20 minutes
Then Serve with your favorite sawsawan..

SAUCE i made

2 tbsp Bagoong / in bottle 
1/2 tbsp sesame oil
1 tbsp Sweet Chili Sauce 
adding lemon or kalamansi is fine too.










VIDEO COOKING HERE



Wednesday, January 6, 2016

BEEF with BAGOONG

Beef na may Bagoong at Patatas.grabe naalala ko yung kabataan ko..
Parang Caldereta lang ,maanghang den at rich ang lasa..malakas sa rice ito pero buti na lang mahina ako sa rice hehehe..

Alam nyo ba? Paborito ko itong pagkain noong ako ay nasa highschool pa..
Medyo namiss lang kaya nakapagluto,buti na lang kumain ang anak kong hapon...kase kaunting bagoong lang ang nilagay ko..
then nang ako na ang kakain dinagdagan ko pa ng kaunting bagoong...heheh.

Try nyo promise masarap sya..kaso ,not a healthy diet,well,just balance your eating habit ..walang dapat i worry..



MGA SANGKAP..

520 grams na BEEF Meat ..bahala na kayo anong klase ng beef meat
 (importante is palambuten nyo ito)
3 to 4 tbsp spicy cooked BAGOONG ,i used bario fiesta in bottled bagoong
1 tbsp sugar
3 pieces medium size red bell pepper
2 medium size Patatas
1 medium size onion..
1 medium size Kamatis
5 cloves garlic
3 tbsp cooking at some amount of atsuete seed
2 tsp atsuete powder
black pepper
4 cups water and 1 1/2 cup water/adjust




PAGHAHANDA at PAGLULUTO

1..cut the beef in desired size and bring to boil about 1 minute
to remove scam..itapon ang pinagkuluan at hugasan sa tubig ang beef..
set aside

2..maglagay ng 3 tbsp na oilsa kawali at iprito ang atsuete seeds ,para makagawa ng oil..
set aside..

3.Sa isang paglulutuan..kasirola o kawali..palambuten ang beef sa 4 cups of water .add 1 bay leaf and a piece of star anise/optional
then adjust according sa dami ng lulutuin at sa klase ng BEEF na lulutuin
cook in 1 hour maybe.. hanggang matuyo ang tubig..in low heat

3..then ibuhos ang anato oil sa beef at dagdagan ng atsuete powder para mas kumulay..
next step is..
igisa ang bawang sibuyas kamatis kasama ng beef meat..takpanin one minute

4..after one minute lagyan ng sapat na gusto ng dami ng BAGOONG
haluin at igisa ng 1sang minuto..
lagyan ng paminta at siling pulbos if want spicy flavor

5..ilagay ang patatas at buhusan ng 1 1/2 cup na tubig at lutuin sa mahinang apoy..
palambutin ang patatas..

6. kapag malambot na adjust ang timpla,i added 1 tbsp of sugar/optional
patuyuin ng bahagya ang tubig or hayaang may kaunting sarsa...parang caldereta lang ito
na walang liver spread ..

then ready na ..serve and enjoy hanggat mainit..










VIDEO COOKING HERE


Saturday, January 2, 2016

Double Chocolate Pound Cake with Almond Flour

As simple as muffin ..just use different baking tray..
i used aluminum baking tray..

My son requested this today para daw sa GF nya..




Mga Sangkap

3 whole eggs
1 cup Cake Flour
1/2 cup Almond Flour
200 ml whip cream/heavy cream
pinch salt
2/3 cups Sugar
1/2 tsp Vanilla Essence /i used 2 drops of Rum essence
1/2 cup of milk choco chips

Procedure is tulad ng sa Muffin Video Tutorial that i made last time..just
use a different tray..
Kapag naiba ang lulutuan baking tray..magiiba den po ang tagal ng oras ng pag bake

Preheat oven at 180 degree celsius
Baking time 28 to 30 minutes..
use sharp tools to check kung luto or hilaw pa..

VIDEO TUTORIAL..


Paghahanda at pagluluto..

1.Batihin ang itlog at asukal adding vanilla essence..then set aside

2..sa bukod na mixing bowl batihin ang chilled whip cream using electric beater until bumula ...then add cocoa powder gradually until maging chocolate ..

3..Combine the 2 ingredients using electric beater ...until incorporated..

4..then add cake flour into 2 portion habang binabate ng electric beater at kapag nahalo na..
ihulog naman ang almond flour/meal then continue to beat the batter ..

5..then add the chocolate chips..magtira ng kaunti for toppings..fold it using spatula..

6...isalin sa baking tin or tray..i used aluminum tray..brush with oil or butter..
at ibudbod sa top ang natirang chocolate chips..tap 3 times..

7..bake in preheated oven for about 28 minutes or adjust time
..check sometime para di masunog ang ibabaw..
depends on your oven.. the temperature at oras pati na baking tray ay may kinalaman ..kaya minsan nag iiba ang oras at resulta ng cake nyo..

Masasanay den kayo kapag lage nyo itong ginagawa..

ENJOY












 muahhh....


Double Chocolate Muffin

Paniguradong Kaadikan nyo kapag nasubukan nyo itong gawin,..

madali lang at simple..kung health conscious maaring baguhin ang sangkap..
this one is ordinaryong sangkap muna ang ipapakita ko..yung healthy muffin next time ko na ishare...

"okay tara lets..."






Preheat Oven to 180 degree celsius
bake time- 20 minutes


Mga Sangkap
3 whole eggs
1 1/2 cup cake Flour
1/4 tsp salt
2/3 cup sugar
200 ml or 1 cup Whip Cream /heavy cream
40 grams Chocolate Chips
1/2 cup plain Cocoa Powder
a drop of vanilla essence or 2 drops of Rum essence

Paghahanda at Pagluluto..


1..crack the egg sa isang bowl kasama ng asukal..at asin ..then beat them using hand whisk
 or electric beater...then give a drop of vanilla essence
then iset aside kapag nabate na ito ..paghaluin lang don't beat too much..



2..Sa isang Mixing bowl..i suggest use stainless or glass bowl ..
batihin ang whip cream using electric mixer until maging bula
then ibuhos ang cocoa powder..batihin hanggang maging kulay chocolate..



3...Pagsamahin ang dalawang sangkap..itlog na binate sa asukal at ang chocolate sa whip cream..
then haluin hanggang maging isang kulay nito..use electric beater ulit..




4..ihalo ang chocolate chips sa batter ..magtira ng kaunti para budbod sa ibabaw..
haluin ang batter using spatula..




5.Ihanda ang Baking tin..for muffin
pahiran ng butter or oil..
pero i suggest to use paper cup cakes...wala kong stock so hindi ako gumamit...but mas maganda may paper cup cake..

then ibuhos ang batter at budburan ng chocolate chips sa babaw..


6..at ibake sa preheated oven..
19 to 20 minutes..tusukin ng sharp tools to check.then let it cool muna
at ready for snack na...enjoy..

the next day ang masarap na kain nito..so pangregalo or negosyo patok po ito..
syempre pang party dagdag handa..,meryenda
makakamura kayo ,kung marami kayong pakakainin...ganoiin lang po yun..












video tutorial here...