Ang dan-go or odango ay isang kakaning lutong japanese..gawa ito sa malagkit na korteng bilog bilog..
usually nakatuhog ito sa barbecue stick...
odango |
ang odango ay may tatlong kulay puti pink at berde..green tea ,puting asukal at pink na symbolized for sakura flower..
Sinubukan ko itong gawen sa timpla ng pinoy...
ang japanese odango ay niluto lang sa tubig at asukal na may food color,,ewan kung natural color ang ginagamit nila..
anyway,this is my version....
INGREDIENTS....
2 cups glutinous rice flour
1 cup wash sugar
1 cup coconut milk..use as it needed
pinch salt
For food coloring..i used natural coloring,,,like UBe ,Kalabasa ,Pandan ,red berries
Mashed and blended in a mixer
Maghanda ng apat na maliit na bowl ,idivide nyo ang malagkit at lagyan ng tig isang tbsp na ube kalabasa
pandan ( ginayat o guntingin ng maliliit ang dahon ng pandan at durugin sa blender at salain )
at pink na red berries..at bumilog
at gumawa ng dough gamit ang coconut milk...ibuhos unti unti sa rice flour ang gata kasama ng sugar at mga pangkulay..at bumilog sa palad ng bilo bilo ..one bite size
Para lang kayong bumibilog ng bilo bilo o palitaw...
then steaming process lang sya...
sa isang plato pahiran ng oil at ipatong ang mga odango o bilo bilo..
then iisteam ito ng mga 15 to 20 minutes..
maaring tuhugin sa barbecue stick bago iisteam.
or hayaan ng bilog bilog lang...
Maaring kainin ng may latik or toasted coconut...
Enjoy...