Search For the Recipe

Sunday, June 14, 2015

Monggo Mochi ( Pinoy Style Recipe)

Ang proseso ng Japanese Mochi ay medyo matrabaho,kalimitan kong ginagawa ay ang paraan na ito especially makulit ang Mr. ko na magluto agad agad ng mochi..







Para lang naman kayong gumagawa ng bilo bilo balls or Palitaw. kaso pa steam lang ang pagluluto ng  mochi..natry ko na ren naman itong ilubog sa tubig...parang Mochi palitaw ..i ll show you how i make that next time.

Ingredients for my MOCHI MONGGO
You can make 6 to seven mochi pieces..

200 grams Mochi ko tama or Glutinous Rice Flour
Enough amount of MUNG-BEAN PASTE ( Sweet Red Beans Paste )
  You can make your own sweet beans or just get in your local store ..para mabilis na.
pinch salt
adding sugar to your flour is optional/i did not used coz we don't like too much sugar
1 cup water
1/4 cup cornstarch
1/4 cup rice flour

at STEAMER




PAGHAHANDA AT PAGLULUTO

1..Magbusa ng gawgaw at rice flour sa mainit na kawali..until maluto..hindi kailangang maging brown..just check (parang espasol Flour lang ang paraan)
Then set aside

2 Magbibilog bilog ng sapat ng sukat ng Munggo paste..

3..Sa isang bowl ,ilagay ang glutinous flour at ibuhos ang tubig into 2 batch ..haluin hangang maka form ng dough ball..masahihin ng kamay.( with clean  hand of course )






4..Bago bumilog ng bilo bilo ball na kasing laki ng pingpong balls..Basain muna ng tubig ang kamay para maging pino ang inyong dough..at bilugin ito ng inyong palad..

5.. then kapag smooth na at bilog na ang dough,medyo iflat nyo siya at ilagay sa gitna ang tamang laki ng munggo..at balutin ng mochi dough..iflat ng kaunti ,,then ulitin ang proseso..
isalansan ang ginawang hilaw na mochi sa platong bilog..at isama ang platong bilog sa steamer..




6.Iluto sa steamer ng mga 10 to 15 minutes or observe habang niluluto..





7..Kapag luto na..alisin sa steamer palamigin ng kahit 10 minutes..
then budburan ng toasted flour,wag hihipuin ang nilutong mochi..dahil madikit..
budburan muna ng flour bago hipuin...ayusin ang korte habang ginugulong sa pulbos..

then serve and enjoy..masarap itong kainin ng medyo malamig na..
Bagay sa Hot green tea or Ginger tea..







video cooking here....