Search For the Recipe

Translate

Thursday, September 25, 2014

Steamed Cassava Cake




  Para sa mga Gustong magluto ng Cassava Cake
kaso walang Pugon i mean oven sa inyong kusina,Gagamit tayo ng Steamer.
"opo yung steamer na pinaglulutuan nyo ng PUTO at embutido at ng shumai..etcs

   Kaso nga di lahat ng bahay may Oven Range okay? "kung walang steamer .nganga "
so iluto nyo sa kawali hahahhh "pede ren,,pero sa susunod na yung explain nyan..maryones.."

 Ang lasa syempre masarap den ,tulad ng baked Cassava cake.wag ng magreklamo at magsimula ng magluto hahahh


Mga Sangkap ay naririto po."

4 cups na grated o shredded cassava ( Kailangan ay marunong kayong gumawa nito..Kapag inad ad nyo na ang cassava ,ito ay pipigain at ang Juice ng Cassava ay tinatapon)
isang piga lang naman..gumamit ng katsa o fish net ,o kaya salaan.
2 cups creamy coconut milk
1 canned condensed milk or 1 cup..adjust nyo na lang sa mahilig sa matamis
3 tbsp grated cheese or parmesan powder
1/4 cup sweet macapuno
     Adding eggs is pwede ren..1 or 2 whole egg/Optional( sa allergy sa itlog pwedeng wala)
     adding butter here is also pwede..mined is wala so okay lang




At for toppings..
margarine,macapuno at cheese


Paghahanda at Pagluluto





For Quick Video Tutorial Here.



Magpainit ng steamer ,at lagyan ng mga kalahati ng dami ng tubig..
at ihanda ang mould tray..gumamit ako ng cake tray ( isang plato ang sukat)
sapinan ng dahon ng saging kung mayroon .
   "if wala pahiran ito ng oil or sapinan ng cooking paper na siguradong maaring gamitin sa steamer...
or i suggest ,you can use aluminum tray 


1.In a Bowl ihulog natin ang 4 cups na fresh shredded Cassava..at itabi lang muna sa tabi tabi
 sa hindi nilalangaw ha..hahahh..takpan nyo muna..



2..Again ,in a separate bowl naman, Ibuhos ang 2 cups na Coconut milk,1 canned or 1 cup ng condensed milk at mga 1/4 cup ng matamis na macapuno..Haluin syempre..

3.At ngayon,Paghahaluin naten ang Cassava at Liquid mixture...



4..ibuhos sa mould tray ang batter mixture at lutuin sa steamer ng mga 25 to 30 minutes,
gumamit ng cheese cloth ,ilagay sa ibabaw ng takip or punasan na lang kung sinisipag...

5..after mga 25 minutes ,checkin ito gamit ng matulis na bagay like barbeque stick ,para malaman kung luto na
ang loob..



6.If sure na luto na ang inyong cake, pahiran ng margarine ang ibabaw at budburan ng grated cheese at ng kaunting macapuno ..hayaan muna sa steamer ng mga 5 to ten minutes..then ready to serve.



Eating time na..


.......enjoy..
+Tagalog Kitchen