Search For the Recipe

Monday, June 22, 2015

Coconut Flan

Sa mahihilig sa matatamis ,tara kain tayo ng coconut leche flan.
I'm not an expert of making leche flan but i cooked for my daughter .so paulit ulit na luto ,pati ako kumakain na ren pala.at nakaka discover ng bagong strateggy .

This coconut milk flan is melt in your.Nagutla nga ang anak ko ..,
kase she hates coconut tapos ..napeke ko siya..
Pero promise ,masarap talaga ,yung caramel nya medyo bitter sweet..balanse ang tamis..
kakaiba siya sa original na leche flan, medyo amoy latik ..

Ang totoo noong bata ako,hindi ako kumakain ng leche flan,kase puro egg yolks at sugar ..
sasabihin ko sa Mother ko na isama ang egg white para kakain ako..Nalalasing kase ako sa tamis ng leche flan .

Syempre ngayon,nagluluto ako, kailangan kong mag imbento.at subukan ang hinidi ko pa natitikman.malimit kase i used the whole eggs.. kase nga eh, hindi ko type ang puro yolks nga ,
pero this time 'sige na nga...para makuha yung tamang pino ng leche flan kaunti lang ang white na hinalo ko..halos egg yolks na..(12 egg yolks at 2 egg whites)






At ang sarap ng pag-kakaluto...ewan kung di kayo maglaway..Hinay nga lang ...sira Diet nyo dyan..

INGREDIENTS..

12 egg yolks/small size egg..
2 egg whites
1 can condensed milk ..Ang totoo i only used half (so adjust nyo na lang)
1 can coconut milk 400 ml
1/2 tsp lemon juice or kalamansi (naputol sa video ko ang part na ito)
2 drops ng vanilla essence



For caramel
2  cups granulated sugar
i used only 1/4 cup water adjust nyo na lang kung saan kayo sanay

tools for making flan.
3 Lyanera or any moulder you have
Steamer na may tubig syempre..
salaan para sa egg batter mixture
hand whisk
mixing bowl

Paghahanda at Pagluluto..
1.Gumawa ng caramel.painitin ang kawali at ibuhos ang sugar kasama ang tubig.hinaan ang apoy,huwag gagalawin ang sugar o hahaluin hayaang maging golden brown bago ikutin ang kawali at haluin ..
saka dali daling ibuhos sa lyanera

2.Next maghanda ng salaan at mixing bowl..ipatong ang salaan sa mixing bowl
before , gumagamit ako ng blender sa pag-gawa ng mga mixture..medyo tinamad ilabas ang blender so mano mano ko ng hinalo ito..

ilagay ang egg yolks sa salaan at batihin ito,ihalo ang condensed milk at coconut milk,kalamansi juice at vanilla essence,,salain habang ito ay hinahalo

Kung gusto ng pino gumamit ng Katsa (cheese Cloth) ako kase tinatamad na, dadami hugasin..
hahaha'..pino naman ang resulta ng niluto ko..yung bubbles minsan sa gilid hindi maiiwasan ..ang totoo yun nga ang gusto ko may hangin hangin kala mo keso at hindi pino..(kapag purong yolks creamy talaga)yan yung ayaw ko hahahah..okay 'anyway..

3.Asan na ba tayo..ibuhos sa lyanera ( 3 lang ang nagawa sa ingredients na ito)
 at steam for about 40 minutes to 1 hour..basta check nyo kapag nag 40 minutes na at tusukin ng sharp tools like toothpick ..


4..kapag luto na , palamigin muna ito bago baligtarin at ihain ..dahil madudurog,,then enjoy..











for more cooking ..watch the Video cooking of Coconut Leche Flan..