Niluto ang pork meat ng dahan dahan para lumambot ang karne nito..
dinagdagan ng ibat ibang gulay para tumugma sa panlasa ng nilaga..
Nilaga ay isang putaheng may mainit na sabaw (pork soup),
parang hot pot dito sa Japan (NABE Dish)
Ang karaniwang inilalagay ay sibuyas,patatas,repolyo ,pechay,carrots,green beans,maiz ,
may naglalagay den ng garbanzos ,kamote,kalabasa at saging na halos kaparehas na ng bulalo..
at iba pa.."Kabaayan," ano ang nilalagay nyong gulay ?
MGA SANGKAP
1/2 Kilo Pork Belly..
1/4 cut Repolyo
2 pieces Pechay
2 medium size Onion
1/2 cut of carrots
Green Beans
2 pieces Corn
2 large Potatoes
Black pepper corn ( or pamintang durog)
Salt
Patis (fish sauce)
Enough water for boiling
Adding more veggies is according to your prefference.
Paghahanda at Pagluluto..
1..Hugasan ang Pork meat at ilaga sa 2 basong tubig ,pakuluan ng isang kulo at itapon ang tubig ..
2.Hiwain ng sapat ng laki ang pork meat ,,at magpakulo ng 6 cups na tubig sa isang lutuang paglalagaan..Palambutin ang karne bago ihalo anmg mga sangkap..
after 40 minutes lagyan ng paminta at asin..( i cooked it for 1 hour)
3..Ilagay ang mga gulay according sa gustong unahin,or lutuin ng sabay sabay..
i put first the onions,carrots,cabbage,at corn...
then cook for another 10 minutes then add all the remaining ingredients..
patatas,green beans at pechay..then adjust the taste with patis and pamintang pulbos ( if like)
And then cook slowly for about 30 to 40 minutes ( or until you are satisfied with the results ) adjust time of cooking as you observe ..
VIDEO COOKING HERE..
ENJOY...with hot rice..Yummy"