Another variety of suman,na hinaluan ng chocolate..yummy.
Kaso ,Ano ang Moron ? Suman ? ....................................?
I heard it's originated from Leyte,me ganun..eh ano yung moron!?
FOR QUICK VIDEO COOKING here..
INGREDIENTS...( family party recipes)
1 cup coconut milk
a drop of vanilla essence
1 1/2 cup rice flour
1/2 cup malagkit flour.
2 tbsp brown sugar / or adjust
1/4 cup cocoa powder or sweet (melted mas okay) chocolates( Add more If want more Choco flavor)
(if you use cocoa powder ,you need to add more sugar)
1 cup toasted peanuts
Maliban sa peanuts at chocolates..Pag sama samahin ang mga sangkap sa isang kawaling lulutuan..At haluing mabuti.
Then dalhin sa kalan at lutuin ito sa tamang apoy ,at mga ilang minuto ,ihalo ang chocolate ..at ituloy ang paghahalo..
kapag namumuo na ang dough at kulay chocolate na, ihalo ang binusang peanuts..haluin at hayaang maging isang dough..then hanguin at palamigin.
if malata or matigas .just adjust na lang..
for the white dough
1 1/2 cup rice flour
1/2 malagkit flour
1/4 sugar/adjust this according to your taste
1/2 cup evap milk or fresh milk
1/2 cup coconut milk
Kapag nahalo na ,lutuin ito sa kalan..sa tamang lakas ng apoy,haluin ito habang niluluto.
If malata or matigas .just adjust na lang..
kapag namuo na ang dough..hanguin at palamigin.
Pag babalot sa dahon ng saging
kumuha ng tamang dami sa bawat dough, pagsamahin lang ang puti at chocolate then form a suman size at balutin sa heated banana leaves..and continue lang..
Maaring talian ang magkabilang dulo ng suman na parang candy o itupi na lang na katulad ng pangkaraniwang suman..
At lutuin ang binalot , 15 minutes sa steamer..or just observe hanggang sa maari na itong hanguin..
Enjoy;;
Masarap kung may latik pa,medyo maluho na nga lang he he he..
Ja NE!!