Search For the Recipe

Wednesday, August 19, 2015

Dilis Fritters (Anchovy Fritters ala Tempura)

Dilis oh ..my Dilis..Pulutan or Ulam alin ang gusto nyo..





MGA SANGKAP
1/4 kilo Dilis na fresh
1 cup All purpose Flour or Tempura mix
1  egg
1/2 cup ice cold water
pinch salt and pepper to taste
1/4 tsp baking soda
Cooking Oil..

Original dipping sauce (gumawa na lang kayo)

Paghahanda at PAGLULUTO

Ihanda ang nilinis na dilis na tinanggalan ng hasang ..
Punasan ng kitchen paper ng ito ay madaling kumapit ang batter at maiwasan ang paninilansik..
asnan ang dilis kung nasa mainit na lugar upang maiwasan ang pag kailado
at budburan ng kaunting gawgaw or arina..set aside..

Sa isang mixing bowl ,ilagay ang arina ,asin,paminta at baking soda..itabi muna
Batihin ang itlog sa baso ng may malamig na tubig..

Ibuhos ang binating itlog sa arina mixture hanggang makagawa  ng batter..
ilubog dito ang mga dilis...
haluin ng bahagya ..at gumamit ng kutsara .para sa sukat na laki.

ilubog sa mainit na mantika ang 1 tbsp na battered dilis
baligtarin kung luto na ang ilalim..hanguin sa isang cooling rock or kitchen paper..


Gumawa ng sariling sawsawan..like sukang may sili..enjoy..






VIDEO COOKING HERE..


Dilis Paksiw

Kung tawagin ito ay pagkain daw ng mahihirap.bukod sa simple ang rekado ay mura ang maliliit na isda..ngunit hindi ako maniniwala ,na ito ay pagkain lang ng mahihirap..
eh ' kahit Presidente sigurado ako, marunong ren ,kumain nito..right?
para sa akin isa itong masustansyang pagkain ,simple rekado ,patok sa bulsa at patok sa lasa
At mas masarap ..kung ito ay nakabalot sa dahon ng saging ,panigurado kong lalakas pati ang sandok ng inyong rice..

Ewan ko na lang sa mga ibang kababayan naten ang hindi marunong kumain ng ganitong putahe.


MGA SANGKAP
3 lang kase kami sa bahay so kaunting putahe lamang ang aking inihahanda..



1/4 kilo of Fresh Dilis (anchovies)
1/2 cup Vinegar
1 1/2 tbsp Patis (fish sauce)
pamintang durog
2 pirasong siling labuyo or pampaksiw
5 pirasong butil ng bawang
kapirasong luya
talbos ng luya or tanlad
kapirasong ampalaya..(ibabad sa tubig na may asin )
sibuyas or negi ( spring onions)
1 tbsp olive oil
1 cup water




PAGHAHANDA AT PAGLULUTO

 Linisin ang isda at alisin ang hasang at bituka

Sa isang kasirola isalansan ang mga sangkap ...tangkay ng luya .luya, bawang,sibuyas at ipatong ang dilis...buhusan ng 1 cup na tubig...suka ,patis at paminta..

Isalang sa kalan at lutuin ng may takip..after 1 minute ihalo ang kaunting ampalaya  at ang 2 siling labuyo..iwasan itong haluin upang hindi madurog ang dilis..lutuin sa katamtamang apoy..

After 20 minutes ,buhusan ng 1 tbsp na oil at lutuin ng 1 minute then ready for serving na...

Adjust seasoning according to your taste..enjoy..





want to watch Video?
VIDEO COOKING HERE...