Search For the Recipe

Saturday, February 1, 2014

Stuffed Green Bell Pepper (SIOMAI Style)

yummy appetizer..



Mga Sangkap ..family servings..4 to 5 

5 pieces green bell pepper or add more
200 grams ground pork or chicken
1/4 cup shredded carrots
1/4 cup shredded onion
1 whole egg/optional
1 tbsp cornstarch or flour
black pepper and salt to taste
1 tsp ginger paste or juice
2 tsp oyster sauce
1 tsp mirin /optional
1 tsp sugar
a drop of sesame oil
1 shiitake /minced..mushroom/optional
a little chopped green onion
a little soy sauce..

COMBINE ALL THE INGREDIENTS except the bell pepper..

For Quick View of Video Cooking.


To continue cooking..





















 ENJOY.....MATA NE!






Chick Peas ADOBO and Chicken

( GARBANZOS Recipe)
Kakaiba ano!..Paborito ko kase ang chick pea o yung tinatawag na garbanzos...Malimit ko itong Adobohin na may halong Manok.. bukod sa maaring ilagay sa Menudo.Caldereta ,Afritada,Bulalo at kung ano ano pang lutuing Filipino..

Pero para sa akin mas masarap at bagay ang Adobong Gabanzos,Subukan nyo ng masiyahan kayo..



Wala akong ginawang cooking video for this,madaliang luto para sa Dinner namin,ngunit i'm going to share this recipe ..and next time subukan kong gumawa ng video cooking nito..

Mga Sangkap na aking ginamit...( Ingredients )

300 grams..chicken meat,sliced into small pieces.
1 canned unsweetened garbanzos..
1 medium size onion,chopped
1 whole garlic .minced
black pepper corn
black pepper and salt to taste
1/4 cup Vinegar
1/4 cup Soy Sauce
a small piece of Star Anise
1 laurel dried leaf
1 cup water
2 large Potato /Optional...request ng kid ko lol..
2 tbsp of olive Oil..


For Quick View of my Cooking ( With out The Tutorial)


Pagluluto...

Sa isang kawali na pag lulutuan,ilagay o pagsama samahin ang lahat ng sangkap...maliban sa garbanzos at olive oil,kapag malambot na ang manok,maari na itong ihalo..

At lutuin sa tamang apoy ,takpan at palambutin ang manok at ang patatas..

Hayaang maluto ,obserbahan ng di masunog ,iadjust ang timpla ayon sa inyong panlasa.

Lagyan ng 2 tbsp of Olive oil kung malapit ng maluto...







And then enjoy your meal...............Yummy Adobo Chicken na may Garbanzos

JA NE!!!.....

Spicy Sweet Binusang Dilis

Masarap itong pangkutkot,pampulutan at maari ren itong iulam..o isahog sa Gulay na ensalada..side dish sa fried rice ,oh ,nice di ba!




Ito ay sarili kong style at wala ito sa timpla ng iba...malimit ko itong gawin dahil ang mga hapon mahilig sa ganitong luto..

Mga Sangkap sa pagluluto ng spicy dilis.

FIRST STEP..na ingredients
i used 300 g dried Anchovies or tuyong dilis..small size na dilis
1/2 tbsp cooking oil
1 to 2 tbsp washed sugar
black pepper ,cayenne pepper or siling pulbos,garlic powder..

Ingredients for the glazed( Combining all this ingredients)
2 tbsp sugar
1/2  tsp atsuete powder or add more for nice coloring the dilis
1 tsp vinegar 
1 tsp ketsup
1 tbsp soy sauce





For Quick View of the Video....



To continue cooking........



 Ibusa sa mainit na kawai ang dried dilis in 3 minutes..haluin lang ito and then lagyan ng 1/2 tbsp of oil..ibusa ulit ito kahit mga 2 minutes..continue lang sa paghahalo..
After 2 minutes patayin na muna ang apoy, ihulog ang 2 tbsp sugar,tunawin dito ang asukal..
at ihulog ang mga seasoning powder..haluin ulit..


 At sa huling timpla..sindihan ang apoy sa mahinang level..ibuhos ang tinimplang sauce na magiging glaze ng dilis..haluin ng mabilis para di masunog..at hagisan uli ng 2 tbsp asukal..
patayin na ang apoy at haluin lang ang dilis..at luto na...tikman syempre..lol


Kapag luto na..hanguin at ready na itong papakin.."yum yum"


Then sprinkle it with sesame seed or more chili powder..
At masarap itong isawsaw sa suka..yummy..



Mata Ne!...........