Masabaw na adobong manok na may kangkong na medyo manamis namis..
Mga Sangkap
200 grams Chicken thigh
1 bundle Kangkong (water spinach)
4 cloves garlic /crushed
1 small size white onion..
black pepper corn and powdered black pepper
1 tbsp sugar
5 tbsp water
3 tbsp vinegar
2 tbsp soy sauce
1 tbsp patis/fish sauce
toasted garlic/optional
a drop of chili oil/optional
PAGHAHANDA AT PAGLULUTO
1.Hugasan ang manok ,Banlian ng kumukulong tubig para maalis ang dumi ,banlawang mabuti at hiwain ng ayon sa gustong laki (bite size)
2.Sa isang bowl ,ilagay ang manok at ihalo ang toyo,suka,patis,2 tbsp na tubig,sibuyas ,bawang at paminta..haluin or ibabad ng kahit 10 minuto..
3..Maaring iluto na ng deretso sa kalan,pakuluan ito ng mga 2 minuto,at bawasan ang sabaw ..ibukod sa isang tasa at itabi.
4..Lutuin ang manok hanggang maprito ,ihalo ang kangkong haluin at takpan ng isang minuto..
5.ihalo ang sabaw na tinabi timplahan ulit ng 3 tbsp na tubig ,takpan at lutuin ng mga 4 to 5 minutes sa katamtamang apoy.masabaw ang timplang ito,so reduce the sauce if you like..
6..after a minutes,lagyan ng 1 tbsp na sugar haluin at hayaang maluto ng 1 minute..then ready na..
transfer to a serving plate and enjoy..
drop a little chili oil or budburan ng toasted garlic..
Quick VIDEO COOKING HERE..