Another Filipino all time favourite dish,,Pork meat cooked in shrimp paste..iba iba ng diskarte ang mga pinoy lalo na when it comes sa kanilang kinalakihan ...
Pagkaing Pinoy nga naman nakakasira ng dyeta..
noong bata ako isa sa paborito ko ang binagoongan lalo na sa beef..
ngayon syempre hinay hinay na lang...ng ang ating katawan ay hindi mapabayaan..
MGA SANGKAP
you can add gulay in your recipe..or just plain pork meat..
i used Pork belly..
535 grams Pork Belly..cut into size you like
1 medium size onion,kamatis at 1 piece red bell pepper
3 busal na bawang (pinitpit)
3 tbsp Bagoong Alamang.(or add as you like ).I used cooked alamang in bottle
1 1/2 cup water
black pepper
2 to 3 tsp atsuete powder
2 tsp sugar
1 bay leaf
a small cut of star anise
Paghahanda at Pagluluto..
1..i washed and cleaned Pork meat ( boiled in enough water in 1 minutes to remove dirt and remove boil water and wash the pork meat..
2..cut the pork meat according sa sukat na gusto at hiwain ang mga sangkap na pang gisa..
3..in a sauce pan..boil pork meat in 1 1/2 cup water .add laurel leaf and star anise..cook until mawala ang tubig,..
4..then kapag natuyo na ang tubig ,iprito ng bahagya ang pork sa lumabas na mantika at igisang kasama ang bawang,sibuyas at kamatis..haluin bahagya at lagyan ng sapat na dami ng bagoong..
saka ihalo ang siling pula ,timplahan ng paminta at kaunting asukal..lutuin ng ilang minuto
Then luto na...then serve in a serving plate and enjoy..garnish with siling labuyo or sprinkle with siling pulbos or cayenne pepper for spicy flavor..
watch video cooking here..