Search For the Recipe

Monday, December 10, 2018

Tortang Sayote ( Chayote Omelettes)

Breakfast lunch and Dinner Recipe ,of course make snack with this recipe is fine too..like sandwich ..

Narito ang Masarap na tortang sayote...ready ka na ba ?





INGREDIENTS ...




1 medium size Sayote /Chayote
3 medium size whole eggs/ use organic egg kung health conscious kayo..
pink salt and pepper to taste
1 small onion
1 small tomato
a piece of garlic
cooking oil /use good oil kung health conscious kayo..
small cut of red bell pepper
1 tbsp light Soy Sauce
1/2 tbsp Worcestershire Sauce/optional
2 tbsp Water
Parmesan Cheese /if desire more tastier

PAGHAHANDA at PAGLULUTO 

Pagluluto ay may kanya kanyang istilo, lutuin sa paraan na kayo ay nasanay.

1..Hiwain ang mga gulay ayon sa gustong paraan .(Sayote, sibuyas,kamatis,bawang,siling pula)

2. Paano nyo ihanda ang ginilig? gumawa ng sariling giniling o bumili na ng ready to use..
i have my way to cook meat before i start using it...i pre-boil meat before cooking it..

skip this method if you like to cook meat, in the manner you like ..or just rinse it in cold water ,then it's fine..

3.. When ingredients are all ready..beat the 3 eggs slightly and set aside, adding salt and pepper is according to you..

4..Magpainit ng mantika sa kawali about 1 tbsp of oil then igisa ang mga sumusunod,

 unahin natin ang giniling at kapirasong bawang , budbudan ng paminta ang giniling, igisa ng bahagya at saka isunod ang sibuyas hanggang sa lumabas ang aroma, then isunod ang kamatis at red bell pepper .

 bahagyang igisa ,timplahan ng toyo at paminta , .haluin ito , then ilagay ang hiniwang sayote
lagyan ng kaunting tubig upang maluto ang sayote , takpan at palambutin ang sayote ng mga 2 minutes or so..

5..kapag luto na ang sayote at giniling, tikman ang lasa kung matabang o kulang sa lasa, timplahan ng worcestershire sauce para luminamnam ..haluin ng bahagya at pwede ng patayin ang apoy..

6.. Salain ang ginisang sayote kung may sabaw.. Ihalo ito sa binating itlog at bubdbudan ng kaunting parmesan cheese kung gusto ..

7.Magpainit ng kawali ,(i used Ceramic frying Pan ) lagyan ng tamang dami ng mantika ,painitin ng bahagya saka ibuhos ang itlog mixture..

Lutuin ng individual portion like patty size or pizza size,,

8..takpan ang niluluto at obserbahan ng di masunog..baligtarin kung luto na ang ilalim, ingatan na hindi masira ang korte ng itlog..at kapag luto na ang loob ng itlog..hanguin at ready for plating

Partneran ng gustong vegetable salad, rice at sabaw.
ENJOY!




eat with ketchup ..or any sauce you prepare...


VIDEO COOKING HERE...
enjoy watching...



Adobo na Mani (Spicy version)

Paano Magluto ng adobong mani , na hindi masusunog ang mani habang binubusa?
Continue to read...and scroll down

Mani man ay masustansya kung sosobra ay sempre hindi ren maganda..
according to expert one palm or one grab of your palm is enough everyday to eat peanuts..
in peanut butter 1 tbsp is enough once a day or depends on your body built , activities ,age and height..anyway,...luto na tayo.







MGA SANGKAP

2 cup Raw Peanuts/maliliit na mani ang laki
1 to 2 head of Garlic/sliced or chopped
1 to 2 tsp pink salt or sea salt
dash of white pepper
3 small dried laurel leaves'
3 dried red chilli pepper or siling labuyo
Cooking Oil
2 cup water


PAG HAHANDA AT PAGLULUTO

1.Magpainit ng kaunting mantika para lutuin ang bawang..make Toasted garlic..as crisp as you like,then set aside ..

2. Sa isang bowl ilagay ang raw peanut at buhusan ng 2 cups water.
haluin ng bahagya ng kamay but carefull not to damage the skin of peanuts..about 20 seconds only..
then remove water ant salain to remove exess water.set aside.

2.Magpainit ng kawali na may mantikang pag lulubugan ng mani..kahit 2 cups oil okay na..
kapag mainit na ang mantika ihulog ang Peanuts haluin ng bahagya , ilagay ang laurel at siling labuyo..haluin hanggang sa maluto..4 to 5 minutes ..just check nyo lang ..

3.Kapag luto na,isalin sa isang lalagyan ang nilutong mani budbudan ng asin at ihulog ang toasted garlic...Palamigin bago kainin or eat while its warm..

ENJOY...




Sarap with Green tea...ano type nyo na drinks sa mani?


VIDEO DEMONSTRATION HERE...