Search For the Recipe

Thursday, December 4, 2014

Arroz caldo ( Lugaw ) with carrots and potato

Dahil umuulan sa Japan,Nagluto ako ng lugaw ,bagay na bagay kapag ganitong malamig ang panahon..may partner pang tokwa at manok na nilitson sa oven toaster ,,

Ang lugaw na aking niluto ay hinaluan ko ng carrots at patatas,para naman maenjoy ng mga bata ,dahil malungkot ang kulay ng lugaw...





Mga Sangkap...


1/2 cup glutinous rice
2 cups cooked rice ( kanin)
300 g. chicken with bones.
1 medium size onion..chopped
3 cloves garlic chopped
1 medium size ginger thinly sliced ..mas maraming luya mas masarap
2 tbsp cooking oil
salt and black pepper
patis or fish sauce
1 tbsp vinegar ( my version )
1 medium size potato ..sliced in small size
some carrots cut into small cubes
enough water ..7 to 8 cups

Pandagdag sa lugaw 
Toasted garlic
garlic chives or green onion
lemon or kalamansi
boiled egg

At tokwa't baboy ( i made TOKWA't MANOK )



Pagluluto..
1.Lutuin sa kasirola ang 1/2 cup na bigas sa 2 cups na tubig..kapag kumulo ng isang kulo..ihulog ang manok..takpan at lutuin ang manok ..10 minutes or more..

2.habang niluluto ang bigas. Sa isang kawaling may mantika igisa ang luya
...lutuing mabuti ang luya bago ilagay ang sibuyas at bawang..

3..Balikan ang nilalagang bigas...ihulog ang cooked rice .add 2 cups water ..at ihalo ang ginisang luya bawang at sibuyas...
haluin at takpan...

4.Ihalo ang carrots at patatas timplahan ng patis asin paminta at ihalo ang bulaklak na pangkulay sa lugaw..

5..lutuin sa mahinang apoy,lagyan ng tubig kung kinakailangan...

6.Kapag luto na.haluan ng 1 tbsp na vinegar at patis para sa huling timpla..
Ihulog ang nilagang itlog kung gustong lagyan..at ihain sa isang bowl at ready na ang mainit na lugaw..

enjoy ....




Video is under construction...
bye bye muna...

Tokwa't Manok

Kung may Tokwa at baboy ,dapat mayroon deng manok..Para sa hindi palakain ng pork..try nyo ang chicken,at kung di ka kumakain ng chicken.eh di tokwa na lang ..hehehe...
maari naman ang fish na tuna or ibang isda ...like galunggong.bangus at iba pa..

Ang chicken ay niluto ko sa oven toaster ,parang lechon na manok ..







Mga Sangkap

isang piraso ng Chicken thigh yung may balat ( 340 g.)
4 na piraso ng Tokwa kung sa Pilipinas ang Tokwa na gagamitin..
kaunting sibuyas na puti hiniwa hiwa ng malilit
kaunting sibuyas na pula hiniwa hiwa ng manipis
5 busal ng bawang hiniwa ng maliliit
siling labuyo..
1/4 cup na suka
1tbsp na asukal
1/4 cup na tubig
paminta at asin
1 tbsp na patis
3 tbsp na toyo or adjust
kaunting mantika ..i used sesame oil

Maaring gumamit ng iba pang spice or seasoning according na ren sa inyong panlasa ..

Pagluluto...

Bago gumawa ng sauce..
iprito ang tokwa..at itabi muna..
then lutuin sa kawali ang manok,paprito or paihaw ..maaring lutuin ng buo or hiwain ng gustong laki..
niluto ko ito ng mga ten minutes , pasteam sa kawali...takpan para lumabas ang juice at lumabas ang mantika..
at naprito siya sa sariling mantika..at medyo matrabaho nga lang ito
dahil ,niluto ko ulit ito sa oven toaster ng 15 minutes..(so inihaw o paprito is according sa inyong gusto..)


hiwain ang inihaw na manok..



Sa isang mainit na kawali ,maglagay ng mga 2 tbsp na sesame oil..igisa ang bawang ,sili na labuyo at sibuyas na puti,
isunod ang tubig,suka,patis,toyo,paminta asukal at asin...lutuin sa mahinang apoy..
dagdagan ng sili kung gusto ng maanghang na timpla..
    maaring palamigin o iserve na mainit ang ginawang sauce...
then ihalo ang fresh na hiniwang sibuyas na pula...at budburan pa ng ibang green vegetable,like chives ,basil leaf at iba pa..

maaring kainin ng bukod ang tokwa at manok habang bukod ang sauce..
or ihalo ang hiniwang manok at tokwa sa ginawang sauce.....enjoy.





 





Then enjoy.....Masarap may LUGAW ang TOKWA't Manok...