Search For the Recipe

Friday, January 3, 2014

Ginataang Kalabasa at Sitaw

Simpleng Ulam sa lunch ,ang luto sa gata..



Mga Sangkap..

Tamang Laki ng kalabasa ayon na ren sa dami ng lulutuin..
Sitaw o string beans ..
Gata (coconut Milk)  pure or add some water for cooking
Kaunting bagoong alamang ,to taste
a little vinegar /optional
pork or chicken( sea food )..according to you
minced onion,garlic ,tomato and a little ginger
can add sili powder and turmeric powder
siling lanuyo or pampaksiw na sili..choice nyo
3 to 4 tbsp of kakang gata for drizzle on top /optional
and cooking oil for panggisa







Video Cooking here ..for quick look.


To continue cooking..


In a frying pan..maglagay ng tamang dami ng oil,para igisa ang mga sangkap..

we can start from ginger ,garlic,onion,tomato,meat and bagoong..add little vinegar here .
igisa at isunod ang coconut milk..




haluin ang ginigisa ,hinaan ang apoy at ihulog ang gulay,sitaw at ang kalabasa..
kung gusto ng half cook ang sitaw ,unahin ang kalabasa .


 lutuin ang kalabasa sa mahinang apoy at takpan,obserbahan ng di masunog ang gata..lagyan ng tubig kung nagaalala sa pagpapalambot ng kalabasa..


then ilagay ang sitaw kung half cooked na ang kalabasa...


haluin at timplahan ng lasa ...lagyan ng sili kung gusto ng spicy..






lagyan ng kaunting kakang gata bago ito kainin.. gata sa ibabaw bago ito kainin..

PAMANGKIN KO ..with our ginataang kalabasa ..sa pumpkin bowl na ginawa ko..

kung di sanay sa fresh na gata..iinit ng kaunti sa kawali bago ito ilagay sa ibabaw ng niluto..




 Yummy ,sarap ng pritong galunggong ito...hmm..


ENJOY Your ginataang Kalabasa.....lunch or dinner
..

No comments:

Post a Comment