"Welcome Kabayan !..Dito sa aking blog...!!'
May bago tayong imbentong kakanin na mula sa sago ( Tapioca pearl) ang sago na maliliit..
Gusto nyo bang kumain ng suman na Cassava?
Kaso minsan mahirap makakita ng cassava fresh or talagang walang mabibilhan..mayroon man frozen at minsan unahan pa ..
Ngayon, nagtry ako na gawing suman ang tapioca pearl.at napansen ko ay maari itong gaweng kapalit...ang lasa ay halos pareho lang..
Alam nyo ba ang Tapioca pearl o SAGO ay nagmula sa Cassava..so kaya ang lasa ay halos parehas lang.
Ingredients...
12 to 14 pieces servings of Suman..
STEAMING PROCESS...
2 cups Tapioca pearl ( Tiny tapioca pearl)
2 cups Desiccated Coconut ( fresh or dried)
1 cup of sugar or maybe 1 1/2 cup or adjust depending on your taste
1/4 cup water.( adjust as it needed) for soaking Tapioca
2 cups Coconut Milk
Dahon ng saging ,Pinadaanan sa apoy o sa init..( mined sa Microwave)
Ibabad ang Tapioca pearl sa 2 cups na coconut milk add 1/4 cup water kapag alam nyong natutuyot...
Obserbahan nyo ito..2 to 3 hours hanggang maging paste
Siguraduhing malambot na ang Tapioca bago ito timplahan at balutin..
2 cups grated Coconut
1 to 2 cups sugar (any sugar) adjust your sweet tooth
Homemade Latik ( coconut curd) i used bukayo ..toasted desiccated coconut with muscovado sugar mix..
Paghalauin ang binanabad na tapioca pearl at ang asukal at grated coconut
Haluin itong mabuti at ihanda ang pinainitan na dahon ng saging
Balutin ang ginawa sa dahon ng saging...at lutuin sa steamer ng mga 30 to 40 minutes
Then enjoy.....your suman..It's Like Cassava suman ,yummy +.+
For Quick Video Cooking....
Yummy...
ja ne.................lui
May bago tayong imbentong kakanin na mula sa sago ( Tapioca pearl) ang sago na maliliit..
Gusto nyo bang kumain ng suman na Cassava?
Kaso minsan mahirap makakita ng cassava fresh or talagang walang mabibilhan..mayroon man frozen at minsan unahan pa ..
Ngayon, nagtry ako na gawing suman ang tapioca pearl.at napansen ko ay maari itong gaweng kapalit...ang lasa ay halos pareho lang..
Alam nyo ba ang Tapioca pearl o SAGO ay nagmula sa Cassava..so kaya ang lasa ay halos parehas lang.
Ingredients...
12 to 14 pieces servings of Suman..
STEAMING PROCESS...
2 cups Tapioca pearl ( Tiny tapioca pearl)
2 cups Desiccated Coconut ( fresh or dried)
1 cup of sugar or maybe 1 1/2 cup or adjust depending on your taste
1/4 cup water.( adjust as it needed) for soaking Tapioca
2 cups Coconut Milk
Dahon ng saging ,Pinadaanan sa apoy o sa init..( mined sa Microwave)
Ibabad ang tapioca pearl sa 2 cups na gata at 1/4 cup na tubig sa 2 o 3 oras. |
Ibabad ang Tapioca pearl sa 2 cups na coconut milk add 1/4 cup water kapag alam nyong natutuyot...
Obserbahan nyo ito..2 to 3 hours hanggang maging paste
Siguraduhing malambot na ang Tapioca bago ito timplahan at balutin..
2 cups grated Coconut
1 to 2 cups sugar (any sugar) adjust your sweet tooth
Homemade Latik ( coconut curd) i used bukayo ..toasted desiccated coconut with muscovado sugar mix..
Paghalauin ang binanabad na tapioca pearl at ang asukal at grated coconut
Haluin itong mabuti at ihanda ang pinainitan na dahon ng saging
Balutin ang ginawa sa dahon ng saging...at lutuin sa steamer ng mga 30 to 40 minutes
Then enjoy.....your suman..It's Like Cassava suman ,yummy +.+
For Quick Video Cooking....
Yummy...
ja ne.................lui
No comments:
Post a Comment