Search For the Recipe

Wednesday, December 10, 2014

.Mustard Bread with Sausage

Let's Bake Bread..

Sa mahilig ng bread tulad ng anak kong babae ,Sinimulan ko ang baking lesson ..a few days ago
nakakagawa naman ako ng bread kaso gusto ko matuto ng mga basic,at mga tamang measurement kung alin ang tama at hindi dapat sa pag bake ng bread..

At narito ang 2nd day na bread na ginawa ko..
Parang bread cracker ang lasa nya,medyo salty na bread ..nagustuhan ng kid ko at 2 pieces ang kinain nya...heheh..








Ingredients...

1..
  75 grams all purpose Flour
      2/3 of tbsp of  instant dry yeast
      1 tbsp sugar
      1/2 tbsp beaten egg
      70 cc of water


2...
 75 grams bread flour
1/2 tbsp salt
10 g. butter


other ingredients
4 pieces wiener sausage
whole grain mustard
  wash egg
2 tbsp Parmesan cheese or 2 tbsp bread crumbs
1 tbsp dried parsley





TOOLS
we need 2 bowl
rolling pin
scissor
scraper
wooded spoon
saran wrap
wet towel

Paghahanda ..
Maghanda ng dalawang Bowl..

1st bowl..
1...Sa unang Bowl Ihulog ang  75 g.na arina, ang yeast .asukal huwag pag sama samahin muna..ilagay lang sa kaliwang parte ng arina...set aside..

2nd Bowl..
2...Ilagay ang 75 grams na arina at asin pati na ang butter..Haluing mabuti hanggang maging creamy
iset aside ..

3...Babalik tayo sa 1st Bowl..Hawiin ang kaliwang arina ng di nagugulo ang nilagay na asukal at yeast
then ihulog ang 1 tbsp na beaten egg ng di hinahalo..
Dumako tayo sa parte ng yeast at asukal ibuhos dito ang 70 cc na tubig dahan dahan ,tunawin ang yeast at asukal bago haluing lahat ang sangkap...
then haluing mabuti ang 1st bowl ( arina.yeast.sugar at egg)


4...Then kung ready ng pareho ang 1st bowl at 2nd bowl .
Ibuhos ang 2nd bowl na batter sa 1st bowl..Haluin itong pareho gamit ang wooden spoon..
haluing mabuti ,alisin ang buo buo o bula sa batter sa pamamagitan ng tyagaang pag hahalo..


5..kapag namumuo na ,na parang  dough ang hinahalo ,at maari ng masahihin or i knead ..
isalin sa knead surface at masahihing mabuti hanggang mawala ang lagkit at maging pino..
Hindi kailangan ng extrang pulbos kung malagkit sa kamay...mawawala ang lagkit kung pagtyagaan ang pag mamasa...hihinto kung wala na ang lagkit.
At bilugin ito na parang bola.ilagay sa isang bowl at takpan ng saran wrap ...rest to rise for about 30 minutes...( ilagay sa warm na lugar)

6.Ihanda ang 3 piraso ng Wiener Hotdog or sausage na gagamitin..balutin ng kitchen paper ang sausage
then balutin ng saran wrap at painit sa microwave ng 1 minute
  then palamigin at punasan ang mga lumabas na juice..
  at hiwain sa gitna ang bawat piraso ng sausage..
  so we have 6 pieces of sausage

ihanda ang 4 tbsp ng mustard
at sa isa namang maliit na lalagyan ,pagsamahin ang 2 tbsp na bread crumbs at 1 tbsp na dried parsley
set aside.

7.After 30 minutes ..Balikan naten ang dough..
 finger check ,pulbusan ng arina ang hintuturo bago ito tusukin ng daliri
kapag hindi bumalik ang daliring tinusukan ..means okay na ang dough
at punch it lightly 3 times..(huwag malakas )
then cut into halves gamit ang scraper
then make 4 balls with same grams..
Bilugin ng di gagamit ng lakas...
takpan ng wet towel ang binilog..rest for ten minutes

8..after ten minutes balikan ang binilog na dough.
kumuha ng isa at ihanda ang rolling pin..
idiin ang rolling pin sa bilog na dough ng pa cross..
at i roll ito na ang haba ay isang sukat ng sausage na inyong ilalagay..
ang lapad ay mga 4 inches at ang haba siguro 7 inches..

9..pahiran ng mustard ang flat dough sa may gilid na pag papatungan ng sausage..
then iroll ang dough habang nasa loob ang sausage..ipitin ang huling parte ng dough para di lumabas ang laman..





!0 ilagay sa tray na may wax paper ..dahan dahan itong gawing korteng V ang rolled Dough na may sausage ..then continue the same process,.



11..Kapag nasa tray na ang 4 na Bread roll na may sausage ..
ihanda ang malinis na gunting na gamit sa kusina..ilubog ng kaunti sa tubig bago gamitin.
gupitin ng di sasagarin ang bawat side ng V shape ..sa labas ng V .,
.tigalawang GUPIT sa left ng V at tigalawang gupit sa right ng V



12..let it rest again again for 20 to 30 minutes in a warm place..cover it with saran wrap at damp towel

13..after 20 minutes...pahiran ng egg wash ang bawat bread roll...at budburan ng bread crumbs or parmesan cheese
at budburan ng dried parsley .

14..then bake it for 11 to 15 minutes ..2nd layer ng oven ilagay ang tray
 ....tips=..4 minutes before maluto ang bread..baligtarin ang tray sa loob ng oven para pantay ang luto...then okay na ang bread ..

ilagay sa isang cooling rock at enjoy ...










video tutorial here...

..

enjoy....







No comments:

Post a Comment