Search For the Recipe

Thursday, December 4, 2014

Tokwa't Manok

Kung may Tokwa at baboy ,dapat mayroon deng manok..Para sa hindi palakain ng pork..try nyo ang chicken,at kung di ka kumakain ng chicken.eh di tokwa na lang ..hehehe...
maari naman ang fish na tuna or ibang isda ...like galunggong.bangus at iba pa..

Ang chicken ay niluto ko sa oven toaster ,parang lechon na manok ..







Mga Sangkap

isang piraso ng Chicken thigh yung may balat ( 340 g.)
4 na piraso ng Tokwa kung sa Pilipinas ang Tokwa na gagamitin..
kaunting sibuyas na puti hiniwa hiwa ng malilit
kaunting sibuyas na pula hiniwa hiwa ng manipis
5 busal ng bawang hiniwa ng maliliit
siling labuyo..
1/4 cup na suka
1tbsp na asukal
1/4 cup na tubig
paminta at asin
1 tbsp na patis
3 tbsp na toyo or adjust
kaunting mantika ..i used sesame oil

Maaring gumamit ng iba pang spice or seasoning according na ren sa inyong panlasa ..

Pagluluto...

Bago gumawa ng sauce..
iprito ang tokwa..at itabi muna..
then lutuin sa kawali ang manok,paprito or paihaw ..maaring lutuin ng buo or hiwain ng gustong laki..
niluto ko ito ng mga ten minutes , pasteam sa kawali...takpan para lumabas ang juice at lumabas ang mantika..
at naprito siya sa sariling mantika..at medyo matrabaho nga lang ito
dahil ,niluto ko ulit ito sa oven toaster ng 15 minutes..(so inihaw o paprito is according sa inyong gusto..)


hiwain ang inihaw na manok..



Sa isang mainit na kawali ,maglagay ng mga 2 tbsp na sesame oil..igisa ang bawang ,sili na labuyo at sibuyas na puti,
isunod ang tubig,suka,patis,toyo,paminta asukal at asin...lutuin sa mahinang apoy..
dagdagan ng sili kung gusto ng maanghang na timpla..
    maaring palamigin o iserve na mainit ang ginawang sauce...
then ihalo ang fresh na hiniwang sibuyas na pula...at budburan pa ng ibang green vegetable,like chives ,basil leaf at iba pa..

maaring kainin ng bukod ang tokwa at manok habang bukod ang sauce..
or ihalo ang hiniwang manok at tokwa sa ginawang sauce.....enjoy.





 





Then enjoy.....Masarap may LUGAW ang TOKWA't Manok...






No comments:

Post a Comment