Search For the Recipe

Sunday, January 24, 2016

KAMOTENG MARUYA

some called it Kalingking..
Sweet Potato stick breaded with cake flour batter and dip fried sweet snack





Sangkap

1 large kamote
1 cup hot cake flour
or use just plain flour and add 1/2 tspbaking powder or can use rice flour /add 1/2 tsp baking soda or baking powder
1 egg
1/2 fresh cold milk
salt
1 tbsp sugar and some sugar for sprinkle
cooking oil for dip frying amount




PROCEDURE

1..hugasan at balatan ang kamote , hiwain ng pa finger stick size
at ibabad muna sa tubig na may asin..set aside

2..sa isang mixing bowl ilagay ang itlog at gatas ,batihing mabuti ,ihaloang 1 tbsp of sugar
at isunod ang 1 cup na flour ,haluing mabuti ..

3..balikan ang kamote ,itapon ang tubig at punasan ng kitchen paper ang mga hiniwang kamote..maaring budburan ng kapatak na asin ang kamote..
at magpainit ng mantika sa paglulutuan ng kamote..painitin ito ng sapat na init .

4..ihulog ang bawat kamote sa batter mixture ..kumuha ng sapat na dami ng kamote
at iprito ng palubog sa mantika...siguraduhing mainit ang mantika upang maiwasan ang hilaw ang loob..luntuin ng naka antabay.

5..baligtarin kung luto na ang ilalim at ulitin ang proseso..
ihain sa isang lalagyan na may kitchen paper para mabawasan ang oil..

budburan ng asukal ang nalutong maruyang kamote or gumawa ng sugar na caramel..next time nako gagawa nito..

enjoy your meryenda...drink warm tea or green tea..






video cooking here






No comments:

Post a Comment