Search For the Recipe

Tuesday, March 3, 2015

Chicken Asado ala Peking Duck

Nakatikim na ba kayo ng tunay na Peking Duck?
Crackling ang skin ,at juicy ang fats ng skin..
Dito ko na natikman ang Peking Duck sa Japan,maraming Chinese Restaurant dito at sa China Town magsasawa ka ,yun nga lang"..Mahal syempre."

Kapag sinisipag ,mag imbento na lang tayo..Narito ang Asadong Manok ginawa kong Peking duck .





At hindi ito basta maluluto sa inyong kusina sapagkat ang proseso ay kinakailangan ng espesyal na lutuan..na kung titingnan mo malalim na banga or isang bodega na pugon..he he ..parang smoking ang ginagawang pagluluto at matagal na oras itong niluluto,nakabitin ang mga ito ,parang hamon na pinauusukan sa init..

Date nasubukan ko ng iluto ng buo ang chicken ( deep Frying) para lumutong ang skin,pwede ren ..kesa sa wala..Lahat Susubukan matikman nga lang naman..
So ang Asadong manok ay gagawen kong Peking duck kahit imagination na lang ang totoong Peking Duck..



Mga Sangkap ..
2 pieces Chicken Thigh mga 750 grams
2 tbsp oyster sauce
2 tbsp soy sauce
1 tbsp sesame oil
2 to 3 tbsp brown sugar or Muscovado
salt and pepper to Taste
1 bay leaf
1 star anise
some chopped onion
some chopped garlic
1 cup water or chicken stock

Peking duck Gravy
1 cup Asado Sauce ( left over sauce)
1 tbsp Cornstarch diluted in 2 tbsp water
1 tbsp Sweet Red bean paste ( TENMENJAN)

TENMENJAN ..sweet red bean paste



For the wrap
Lettuce
radish sprout
cucumber
white bread or soft rice wrapper


(making wrapper )Gumamit ng rolling Pin to flat the bread


PAGHAHANDA at PAGLULUTO..

1.Linisin ang chicken at tusukin ng tinidor ang skin part..

2. Sa isang Bowl ilagay ang manok at ilagay ang mga sangkap
soy sauce, oyster sauce, sesame oil, salt and pepper, garlic .onion,sugar
Marinade the chicken at least 30 minutes



3.Sa isang lutuan na kawali maglagay ng isang cup na tubig
lutuin sa mahinang apoy ang binabad na chicken ,20 to 30 minutes..
Ingatan ang skin ng chicken..



4.Hanguin ang manok ( hindi kasama ang sauce)
Maghanda ng isang Tray na pag lalagyan ng Chicken para lutuin ulit sa Oven Toaster
Pahiran ng Honey Glazed ang manok.
takpan ng Aluminum foil ang manok for 5 minutes roasting ..





5.After 5 minutes alisin ang Alum Foil ,pahiran ulit ng Glazed
lutuin ulit ng 7 or more minutes sa oven toaster..depende sa gusto nyong luto


6.Hiwain at Ihain..
Ibalot sa wrapper at samahan ng fresh na gulay at lagyan ng Peking Duck Gravy
ENJOY...









FOR QUICK VIDEO COOKING




No comments:

Post a Comment