eh ' kahit Presidente sigurado ako, marunong ren ,kumain nito..right?
para sa akin isa itong masustansyang pagkain ,simple rekado ,patok sa bulsa at patok sa lasa
At mas masarap ..kung ito ay nakabalot sa dahon ng saging ,panigurado kong lalakas pati ang sandok ng inyong rice..
Ewan ko na lang sa mga ibang kababayan naten ang hindi marunong kumain ng ganitong putahe.
3 lang kase kami sa bahay so kaunting putahe lamang ang aking inihahanda..
1/4 kilo of Fresh Dilis (anchovies)
1/2 cup Vinegar
1 1/2 tbsp Patis (fish sauce)
pamintang durog
2 pirasong siling labuyo or pampaksiw
5 pirasong butil ng bawang
kapirasong luya
talbos ng luya or tanlad
kapirasong ampalaya..(ibabad sa tubig na may asin )
sibuyas or negi ( spring onions)
1 tbsp olive oil
1 cup water
PAGHAHANDA AT PAGLULUTO
Linisin ang isda at alisin ang hasang at bituka
Sa isang kasirola isalansan ang mga sangkap ...tangkay ng luya .luya, bawang,sibuyas at ipatong ang dilis...buhusan ng 1 cup na tubig...suka ,patis at paminta..
Isalang sa kalan at lutuin ng may takip..after 1 minute ihalo ang kaunting ampalaya at ang 2 siling labuyo..iwasan itong haluin upang hindi madurog ang dilis..lutuin sa katamtamang apoy..
After 20 minutes ,buhusan ng 1 tbsp na oil at lutuin ng 1 minute then ready for serving na...
Adjust seasoning according to your taste..enjoy..
want to watch Video?
VIDEO COOKING HERE...
No comments:
Post a Comment